Nhiều tình tiết mới trong vụ bạo hành dã man ở Vĩnh Phúc.

16/11/2011 13:36 Hải Sơn
GDVN - Nguyễn Tiến Thịnh đã khai nhận toàn bộ vụ đánh vợ dã man và một số hành vi nhẫn tâm khác vào đêm 19 và 20/10  dẫn đến thương tích trên người Lê Thị Lý.

Theo điều tra của phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, xuất hiện nhiều uẩn khúc trong vụ bạo hành dã man ở Phúc Yên - Vĩnh Phúc. Liệu nguyên nhân của vụ bạo hành này bắt nguồn từ việc có chuyện Lý 'quan hệ' tình cảm với người đàn ông khác ở Angola, hay nguyên nhân do sự việc Lý đánh ghen 'người tình' của Thịnh đã khiến Nguyễn Tiến Thịnh bạo hành một cách dã man?

Bà Nguyễn Thị Vui, mẹ anh Thịnh trao đổi với phóng viên


Gia đình bên chồng đề nghị giám định lại vết thương trên người Lý?

Xung quanh vụ việc Nguyễn Tiến Thịnh bạo hành khiến vợ phải nằm viện và hoảng loạn về tâm lý. Gia đình nhà chồng chị Lê Thị Lý cũng có những 'phản kháng' về người con dâu Nguyễn Thị Lý.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Vui (mẹ đẻ Thịnh) cho biết, bà là người thường xuyên ở nhà nhưng cũng chỉ nghe thấy tiếng của hai vợ chồng Thịnh cãi cọ nhau. Trước đó, khoảng tháng 8, vợ chồng con cái Thịnh cũng đã rất vui vẻ đưa nhau đi du lịch trong miền Nam. Đến sáng ngày 19/10, Lý còn mua một bó hoa tặng bà nhân ngày 20/10. Hôm xảy ra sự việc (ngày 19/10), bà cũng ở nhà và khi đó Thịnh về nhà có hỏi vợ đi đâu?.

“Tôi không biết nó (tức Thịnh) đi đâu về vào nhà hỏi vợ con đi đâu mẹ? Tôi có nói hình như trên gác. Một lúc sau thấy hai vợ chồng to tiếng với nhau và có tiếng đập loảng xoảng ở trên phòng tầng 2 (phòng ngủ của vợ chồng Thịnh). Tôi có chạy lên xem thế nào thì bên trong chốt cửa. Chỉ khi mở cửa ra thì thấy đồ đạc trong phòng bị đảo lộn, khung ảnh cưới của hai vợ chồng chúng nó bị đập vỡ kính và nằm ở dưới sàn nhà. Tôi có hỏi nhưng chỉ thấy vợ nó nằm khóc ở trên giường. Sau đó tôi mới biết vợ chồng nó giận nhau vì thằng Thịnh giận chuyện của Lý về nước vẫn chat chit với người đàn ông khác ở nước ngoài” – bà Vui nói.

Nguyễn Tiến Thiệu, em trai Thịnh người cắt tóc chị Lý?

Cũng theo bà Vui, sau khi chuyện xảy ra, Thịnh có gọi điện thoại cho mẹ vợ là Chu Thị Tuyên lên nhà để nói chuyện về việc nghi ngờ Lý có chuyện 'tình cảm' với người nào đó ở Angola. Sau đó, bà Vui đưa ra một danh sách cuộc trò chuyện của Lý với một người khác để chứng minh cho việc Thịnh tức giận vợ mình 'ngoại tình' và phạt vợ bằng... gậy.

Bà Vui cho biết, trước đó, Lý thường xuyên chat chít với người đàn ông tên Dương Văn M và nhiều lần 'tái phạm'. Xong, vì con, vì cháu hai gia đình đã phải nhiều lần ngồi họp bàn với nhau và cùng thống nhất ký với nhau bản cam kết không tái phạm của Lý.

“Nhưng sau đó con Lý vẫn không thôi liên lạc qua nich chat với người đàn ông kia và còn hứa hẹn sẽ chung sống với nhau ở Hà Nội nên thằng Thịnh mới không kìm chế được và có đánh vợ một vài cái gậy vào mông và chân” – bà Vui giải thích.

Những vết thương trên người của Lê Thị Lý được chụp hình lại.

Tuy nhiên, theo như lời giải thích của bà Vui có điều gì đó không ổn lắm. Bởi, bà không chứng kiến tận mắt tại sao có thể khẳng định Thịnh đánh vợ vài roi. Và ngay cả khi đối chiếu với vết thương được chụp ảnh lại trên cơ thể chị Lý thì liệu có phải là “một vài gậy” được?. “Tôi không tin những vết thương trên người Lý là thật. Tôi đề nghị cơ quan y tế giám định lại các vết thương đó?” – bà Vui cho hay.

Khi PV hỏi đến việc những vết tích tím lằm ở vai của chị Lý thì bà Vui cho biết: “Đó là do bà Tuyên đánh Lý để dạy con vì lúc hai bên ký cam kết đã thống nhất với nhau như vậy”?

Ngoài ra, em chồng Nguyễn Thị Lý là Nguyễn Văn Thiệu (người bị chị Lý tố dùng kéo cắt tóc chị) thì nói rằng, những vết thương trên người của Lý là do da chị Lý trắng quá nên bầm tím vậy thôi?

Như vậy, những uẩn khúc trong chuyện chị Lý có phải vì ngoại tình khiến Nguyễn Tiến Thịnh bạo hành một cách dã man hay do sự việc Lý đánh ghen người tình của Thịnh nên bị anh ta trút những trận “mưa gậy” lên cơ thể mình?

Nguyễn Tiến Thịnh đã cúi đầu khai nhận tại cơ quan công an.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Nguyễn Hoài Thanh - Công an thị xã Phúc Yên cho biết: Đối tượng Nguyễn Tiến Thịnh - người đã có hành vi bạo hành vợ dã man đã khai nhận toàn bộ sự việc tại CQĐT. Ngoài ra hắn cũng đã cúi đầu nhận tội về một số hành vi nhẫn tâm khác vào đêm 19 và 20/10 ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, dẫn đến thương tích 17% của vợ là Lê Thị Lý.

Theo đó, Thịnh khai nhận đã đánh chị Lý bằng đoạn ống nhựa cứng dài khoảng 90cm. Hiện đoạn ống nhựa này đã được cơ quan công an thu giữ. Liên quan đến việc quay clip về cảnh Thịnh đánh Lý, công an cũng đã thu giữ điện thoại của Thịnh để đưa đi giám định hình sự.

Hiện chị Lý đã bác bỏ thông tin từ gia đình nhà chồng rằng chị ngoại tình. Trung tá Thanh cũng cho biết, chưa có dấu hiệu cho thấy chị Lý có quan hệ tình cảm với người khác.

Báo GDVN sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả những diễn biến tiếp theo…

Hải Sơn