Nhóm phóng viên Thanh Nghệ Tĩnh ủng hộ gia đình cảnh sát biển

08/06/2014 08:17 Xuân Hòa - Quốc Toản
(GDVN) - Ngày 7/6 đại diện các phóng viên, nhà báo 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã trao số tiền 25.500.000 đồng đến gia đình Trung úy cảnh sát biển Phạm Khả Đăng.

Trung úy Phạm Khả Đăng (quê xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) hiện đang đảm nhiệm chức vụ thuyền phó tàu cảnh sát biển 4033. Hoàn cảnh gia đình trung úy Đăng gặp khó khăn khi một tháng trước, mẹ anh bà Nguyễn Thị Tĩnh bị ung thư giai đoạn cuối. 

Trước đó 1 năm bố anh là ông Phạm Khả Thảo bị xuất huyết não, bại liệt nằm tại chỗ hơn một năm nay. Trung úy Đăng là anh cả trong gia đình có 4 anh em. Hiện cả 3 người em của trung úy Đăng đang đi học vì vậy người vợ mới cưới của anh đã phải nghỉ việc tại Đà Nẵng về quê để chăm sóc bố mẹ chồng.

Trong tình hình Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại Biển Đông, mặc dù gia đình gặp khó khăn nhưng khi đơn vị cho về thăm bố mẹ, trung úy Đăng cũng chỉ ở nhà vài hôm rồi lại viết đơn xin quay lại đơn vị sớm để ra vùng biển nóng làm nhiệm vụ. 

Đại diện Câu lạc bộ Báo chí Nghệ An trao số tiền ủng hộ 25.500.000 đồng đến gia đình trung úy Phạm Khả Đăng

Trước những khó khăn đó của gia đình trung úy Đăng, các phóng viên, nhà báo tại 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã quyên góp được số tiền 13.500.000 đồng. Cùng chung tay giúp đỡ gia đình trung úy Đăng thông qua cuộc vận động Công ty Cổ phần Đầu tư Môi trường Hà Nội đã ủng hộ 10.000.000 đồng và Quỹ Nhân ái Người cao tuổi chi nhánh Nghệ An 2.000.000.

Ngày 7/6 lãnh đạo Câu lạc bộ Liên quân Báo chí Nghệ An đã đại diện cho các phóng viên, nhà báo Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và các đơn vị ủng hộ trao số tiền trên cho gia đình trung úy Đăng.

Đón nhận sự chia sẻ trên của các phóng viên, nhà báo, bà Nguyễn Thị Tĩnh (mẹ trung úy Đăng) xúc động cho biết: “Sự chia sẻ của các đơn vị, tổ chức và các phóng viên, nhà báo tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh rất đáng quý. Gia đình chúng tôi cảm ơn thịnh tình này của mọi người. Có được sự hỗ trợ này con tôi cũng vững tâm hơn khi ở nơi công tác”.

Hiện gia đình trung úy Đăng đang còn gặp nhiều khó khăn. Mong rằng sẽ có sự giúp đỡ nhiều hơn nữa của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để trung úy Đăng an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Xuân Hòa - Quốc Toản