Những hình ảnh màu chưa từng công bố về trùm Phát xít Hitler

25/04/2012 14:53 Ngọc Huyền (Theo Dailymail)
(GDVN) - Nhiều bức ảnh màu về trùm phát xít Hitler đã được công bố trong những năm gần đây. Nhưng ít ai biết trùm phát xít này từng được tặng những món quà quý giá đến cỡ nào trong ngày sinh nhật của mình.

Những bức ảnh này cho thấy trùm phát xít độc tài Hitler đã được tặng nhiều món quà đắt tiền và sang trọng trong ngày sinh nhật tuổi 50 của mình vào năm 1939.

Hitler bên chiếc xe Volkswagen quý giá.

Các món quà sinh nhật giá trị bao gồm những những bức tranh cực lớn với hình chữ thập ngoặc - vốn tượng trưng cho nền thống trị chuyên chế phát xít của nước Ðức theo Đảng Quốc Xã.


Đặc biệt là một chiếc xe ô tô Volkswage do nhà sản xuất Ferdinand Porsche nổi tiếng tặng.Porsche và Hitler vui mừng khôn xiết và tự hào về chiếc xe. 

Ferdinand Porsche là kỹ sư chế tạo chiếc xe Volkswagen đầu tiên và cũng là người làm chủ hãng xe Porsche thành lập từ năm 1931.

Porsche đã tặng chiếc xe có mẫu được thiết kế mới tinh cho Adolf Hitler nhân dịp sinh nhật lần thứ 50 của ông ở Berlin, Germany, ngày 20/4/1939.

Hitler bắt tay với nhiếp ảnh gia của ông, Heinrich Hoffmann. Bác sĩ riêng của Hitler, Giáo sư Theodor Morell đứng ở bên phải trong tấm hình.

Người đã chụp những bức ảnh màu về Hitler là Hugo Jaeger, con trai của một trong những nhiếp ảnh gia riêng từng phục vụ cho Quốc trưởng Adolf Hitler.
Hitler nhận được một mô hình của một chiếc máy bay Condor như một món quà sinh nhật lần thứ 50 từ một phi công của ông.

Khi Chiến tranh thế giới thứ hai gần đến giai đoạn kết thúc, ông Jaeger đã cất giấu khoảng 2.000 tấm hình màu của mình vào thùng kim loại và chôn chúng ở các địa điểm khác nhau vùng ngoại ô của một thị trấn nhỏ gần Munich.

Sau chiến tranh, ông thường trở lại nơi bí mật đó và đào lên để kiểm tra xem chúng có còn trong tình trạng bình thường hay không. Năm 1955, ông đào bộ sưu tập ảnh của mình lên lần cuối cùng và vào năm 1965, ông bán tất cả cho tạp chí LIFE.

Điều đáng kinh ngạc là mặc dù đã được chôn sâu dưới lòng đất trong một thập kỷ - các bức ảnh vẫn còn giữ được nguyên vẹn. Cho đến hôm nay, chúng vẫn có giá trị thể hiện một hình ảnh đáng sợ về trùm phát xít Adolf Hitler.

Ngọc Huyền (Theo Dailymail)