Biểu tình ở Thái Lan, hình minh họa.

Bưu điện Hoa Nam ngày 12/1 đưa tin, 7 người bị thường khi các tay súng đi xe máy đã nã đạn vào những người biểu tình chống chính phủ tại Bangkok đầu ngày, gia tăng lo ngại về bạo lực tồi tệ hơn khi những người biểu tình tìm cách để "đóng cửa" thủ đô tuần này nhằm lật đổ chính phủ.

Các tay súng bắt đầu nã đạn ở trung tâm Bangkok khoảng 2 giờ sáng và ít nhất một cuộc tấn công khác cũng diễn ra gần đó, cảnh sát cho biết.

"Những kẻ tân công không xác định đã nổ súng trong những giờ đầu của buổi sáng nay tại một ngã 4 gần khu du lịch Khao San Road. Tổng cộng có 7 người bị thường, hầu hết là những người biểu tình chống chính phủ", Cảnh sát trưởng quốc gia Adul Saengsingkaew cho biết.

Cuộc tấn công diễn ra chỉ vài giờ sau khi các cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ chính phủ và người biểu tình bên ngoài Bangkok nổ ra khiến ít nhất 6 người bị thương.


Sự cố xảy ra trong bối cảnh chính quyền xây dựng kế hoạch triển khai 14 ngàn quân và cảnh sát trên đường phố bắt đầu từ ngài mai trong khi Suthep Thaugsuban sẽ tìm cách làm tê liệt thành phố từ 15-20 ngày.

Hồng Thủy