Nữ sinh viên tố Trưởng phòng Truyền hình Báo Tuổi Trẻ hiếp dâm có luật sư

10/05/2018 06:00 Hưng Long
(GDVN) - Luật sư Lê Ngọc Luân, Giám đốc Hãng luật Chìa khóa Vàng đồng ý bảo vệ quyền lợi cho nữ sinh tố cáo Trưởng phòng Truyền hình Báo Tuổi Trẻ hiếp dâm.

Ngày 09/5, Luật sư Lê Ngọc Luân, Giám đốc Hãng luật Chìa khóa Vàng xác nhận với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin trên.

Luật sư Luân cho biết, Khoa Báo chí và Truyền thông Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đã đến văn phòng Hãng luật Chìa khóa Vàng để nhờ bảo vệ cho nữ sinh viên.

Luật sư Lê Ngọc Luân làm việc với nữ sinh viên tố Trưởng phòng Truyền hình Báo Tuổi Trẻ hiếp dâm. (Ảnh: N.L)

Trong buổi làm việc, luật sư Luân và đại diện Khoa Báo chí nhìn nhận sự việc phức tạp vì nhiều lý do.

Luật sư Lê Ngọc Luân cũng như đại diện Khoa Báo chí mong muốn cơ quan điều tra Công an quận Thủ Đức đi đến cùng của sự việc.

Khoa Báo chí Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thể hiện sự quyết tâm làm rõ vấn đề, bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật và nhằm giúp bảo vệ các sinh viên.

Nữ sinh viên cũng khẳng định, sẽ theo đuổi vụ án vì các tin đồn không đúng đang diễn ra trên mạng xã hội.  

Hơn 1 tuần nắm vấn đề, luật sư Lê Ngọc Luân được nạn nhân cung cấp các thông tin, chứng cứ và nhận lời bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân.

Nhà báo Anh Thoa. (Ảnh: internet)

Luật sư Luân nói, từ các tài liệu hồ sơ, bằng chứng ghi âm thu thập cho thấy, đây thực sự là một vụ án nên cần phải lên tiếng mạnh mẽ với niềm tin sự thật sẽ phơi bày. 

Cộng tác viên Báo Tuổi Trẻ khẳng định bị nguyên Trưởng phòng… cưỡng hiếp 

Luật sư Lê Ngọc Luân nhận định, đây là vụ án không những là lời cảnh báo cho các bạn sinh viên tránh trường hợp tương tự. Còn về kết quả điều tra, thực tế của vụ việc thì còn chờ phía cơ quan điều tra.

“Nếu phía cơ quan điều tra thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ thì sự thật của vụ việc sẽ được sáng tỏ”, luật sư Luân khẳng định.

Ngày 07/5, nữ sinh viên cũng đã đến Công an quận Thủ Đức để đi giám định, tiếp tục lấy lời khai để củng cố hồ sơ vụ việc.  

Liên quan đến vụ việc, tối 18/4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đề cập đến nhà báo Anh Thoa - Trưởng phòng Truyền hình của Báo Tuổi Trẻ đã có hành vi hiếp dâm nữ Cộng tác viên khiến nạn nhân tự tử và được cấp cứu tại bệnh viện.

Hưng Long