Ông Tập Cận Bình đã thay thế đến 40 tướng, tá chỉ huy trong quân đội

24/12/2014 15:37 Bình Nguyên
(GDVN) - Báo chí của Đài Loan bình luận, các quan chức quân đội Trung Quốc bị thanh loại chủ yếu là những cá nhân "có vấn đề" về lòng trung thành với ông Tập Cận Bình.
Từ Tài Hậu khi còn đương chức

Báo chí Đài Loan đưa tin cho biết, gần đây, cư dân mạng tại Trung Quốc đã thống kê được rằng trong chiến dịch chống tham nhũng, củng cố quyền lực của mình Chủ tịch nước Trung Quốc là ông Tập Cận Bình đã cách chức, thay thế ít nhất 40 tướng, tá giữ các cương vị chỉ huy, tư lệnh khác nhau trong toàn quân đội kể từ khi ông Tập chính thức lên nắm quyền điều hành bộ máy chính quyền ở nước này.

Sau khi Từ Tài Hậu, (nhân vật thân cận nhất của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân) quan chức từng nắm chức Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc, ông Tập Cận Bình vẫn chưa dừng lại chiến dịch chống tham nhũng, thanh lọc đối với đội ngũ tướng lĩnh, chỉ huy trong quân đội nước này.

Báo chí của Đài Loan bình luận, các quan chức quân đội Trung Quốc bị thanh loại chủ yếu là những cá nhân "có vấn đề" về lòng trung thành với ông Tập Cận Bình.

Bảnh danh sách các tướng, tá của quân đội bị ông Tập Cận Bình thay thế do dân mạng Trung Quốc thống kê đã được công bố vào hôm 20/12/2014 vừa qua, đồng thời nó cũng cho thấy những người mới được thay thế đều là những cá nhân có quan hệ chặt chẽ với nhà lãnh đạo TQ.

Một số tư lệnh chủ chốt mới đã được bổ nhiệm nắm các cương vị lãnh đạo như các chức Phó tổng tham mưu trưởng quân PLA, Chủ nhiệm Tổng bộ trang  bị, Tổng bộ hậu cần, Pháo binh 2, Tư lệnh hải quân; Chính ủy các Đại quân khu...

Bình Nguyên