Poroshenko suýt khóc cầm mảnh kim loại thủng cáo buộc Nga là "khủng bố"

23/01/2015 06:50 Nguyễn Hường
(GDVN) - Khi cầm mảnh kim loại và cáo buộc cái mà ông gọi là "khủng bố Nga" đã "xâm lược" đất nước Ukraine, ông Poroshenko gần như suýt khóc.

Business Insider ngày 22/1 đưa tin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã gần khóc tại Davos khi cáo buộc lực lượng Nga đang hoạt động ở miền đông nước này.

Ông Poroshenko trưng mảnh vỡ còn lại của chiếc xe bus tại Davos.

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos hôm 21/1, ông Poroshenko đã giơ lên một mảnh kim loại màu vàng thủng lỗ chỗ và tuyên bố đó là mảnh còn lại của chiếc xe bus chở dân thường phát nổ sau khi trúng tên lửa trong khu vực Volnovakha giết chết 14 người và làm hàng chục người khác bị thương.

Cả lực lượng an ninh Ukraine và phe ly khai đều đổ lỗi cho nhau về trách nhiệm đối với thảm kịch này.

Khi cầm mảnh kim loại và cáo buộc cái mà ông gọi là "khủng bố Nga" đã "xâm lược" đất nước Ukraine, ông Poroshenko gần như suýt khóc, tờ Business Insider cho biết.

Ông Poroshenko cũng cáo buộc Nga điều 9.000 binh sĩ và 500 xe tăng cùng vũ khí hạng nặng khác tham chiến tại miền Đông nước này, đồng thời đổ lỗi cho sự can thiệp này của Nga đã dẫn tới sự thiệt mạng của dân thường.

Chiếc xe bus bị tấn công bởi tên lửa khi đang di chuyển trên đường trong khu vực do lực lượng an ninh Ukraine kiểm soát ở Donetsk./.

Nguyễn Hường