Quân đội Nga từ chối mua BTR-90

29/10/2011 07:46 Theo báo Đất Việt
Nguyên nhân BTR-90 bị Bộ Quốc phòng Nga từ chối chưa được thông báo.
Thư ký báo chí của Công ty MIC (Nga), ông Sergey Suvorov hôm 27/10 thông báo, Bộ Quốc phòng Nga từ chối mua xe bọc thép chở quân BTR-90.

Xe bọc thép chở quân BTR-90
"Xe bọc thép này không thể sống sót trong trường hợp bị tấn công từ phía sau", ông Suvorov trích dẫn nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm,

Trước đó, một số phương tiện truyền thông Nga đã tiết lộ thông tin Bộ Quốc phòng Nga không đưa BTR-90 vào danh sách mua sắm vũ khí nhà nước cho đến năm 2020.

Theo ông Suvorov, Bộ Quốc phòng Nga từ chối mua BTR-90 để thay thế bằng một loại xe chiến đấu chở quân mới, tiên tiến hơn cũng do công ty MIC phát triển.

"Phương án thay thế BTR-90 là một loại xe hoàn toàn mới, không có loại xe tương tự trên thế giới. Xe sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu mà Bộ Quốc phòng Nga đề ra", ông Suvorov nói.

Đầu tháng 10/2011, người phát ngôn của Quân đội Nga, Trung tá Sergei Vlasov cho biết, ở thời điểm hiện tại, Quân đội Nga đang phát triển một nền tảng xe bọc thép chở quân mới, có tên là Boomerang.

Xe bọc thép chở quân BTR-90 được phát triển và sản xuất bởi nhà máy Arzamas, thuộc Công ty công nghiệp - quốc phòng MIC.

Theo báo Đất Việt