Quân đội Syria đụng độ với Jordan tại biên giới

11/08/2012 12:32 Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
(GDVN) - Đã xảy ra một cuộc đụng độ nảy lửa giữa quân đội Syria và Jordan tại khu vực biên giới giữa hai nước vào cuối ngày hôm qua.


Có thể bạn quan tâm

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Reuters ngày 11/8 đưa tin cho biết, đã xảy ra một cuộc đụng độ nảy lửa giữa quân đội Syria và Jordan tại khu vực biên giới giữa hai nước vào cuối ngày hôm qua.

Quân nổi dậy Syria chiến đấu tại mặt trận Aleppo.

Một nhà hoạt động của phe đối lập Syria chứng kiến sự việc cho biết, các xe bọc thép đã tham gia vào cuộc đụng độ ở khu vực Tel Shihab-Turra, cách phía bắc thủ đô Amman của Jordan khoảng 80km.

Tel Shihab-Turra là con đường những người tị nạn Syria thường sử dụng để tới Jordan trốn tránh bạo lực. Theo các nhân chứng, cuộc chiến bắt đầu khi một nhóm người tị nạn Syria cố gắng vượt qua biên giới tiến vào Jordan.

"Phía Syria đã bắn qua biên giới và trận chiến xảy ra sau đó. Các báo cáo ban đầu cho thấy không có người Jordan nào thiệt mạng" - nguồn tin người Jordan cho biết với điều kiện giấu tên.

Theo các nguồn tin trên, trước đây quân đội Jordan cũng đã từng nã đạn về phía khu vực biên giới để ngăn Syria bắn vào dòng người tị nạn đổ sang quốc gia này.


Người tị nạn Syria tại khu vực biên giới với Jordan. Ảnh Reuters

Các nhà chức trách Jordan đã xác nhận thông tin về cuộc xung đột vũ trang tại biên giới với Syria và nói thêm rằng không có thương vong ở phía quân đội Jordan.

Các nước phương Tây và trong khu vực đã nhiều lần lên tiếng bày tỏ lo ngại rằng cuộc xung đột tại Syria có thể lan ra các nước láng giềng sau khi cuộc nổi dậy kéo dài 17 tháng đã trở thành một cuộc chiến tranh dân sự giữa nhóm Hồi giáo dòng Sunni với sự hỗ trợ của phương Tây với chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Khu vực biên giới Jordan-Syria trở thành một lối thoát lý tưởng cho các đối thủ của ông Assad, bao gồm cả Thủ tướng Riad Hijab, người đã đào thoát trong tuần này.

Nguyễn Hường (nguồn Reuters)