Quân đội Triều Tiên gửi fax dọa tấn công Hàn Quốc "không báo trước"

20/12/2013 09:32 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quân ủy Trung ương Triều Tiên gửi fax đến Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc cảnh báo về cuộc tấn công "không báo trước".

Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công Hàn Quốc để trả đũa "những kẻ bảo thủ chống Triều Tiên phá hoại lễ kỷ niệm 2 năm ngày mất của cố Chủ tịch Kim Jong-il".

Quân đội Triều Tiên tập trận gần biên giới biển với Hàn Quốc.

Yonhap dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao Hàn Quốc ngày 20/12, Quân ủy Trung ương Triều Tiên hôm 19/12 đã gửi một bản fax đến Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc thông qua đường dây nóng quân sự ở biên giới biển phía Tây cảnh báo về khả năng tiến hành một cuộc tấn công trả đũa Hàn Quốc "không báo trước".

Các mối đe dọa  được đưa ra sau khi một số nhóm bảo thủ ở Hàn Quốc hôm thứ Ba tổ chức các cuộc biểu tình tại Seoul phản đối chính quyền Bình Nhưỡng, cáo buộc vi phạm nhân quyền và đốt ảnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Quân đội Triều Tiên đã lên án các hoạt động trên và cho rằng đó là hành vi xúc phạm "phẩm giá cao nhất" (Kim Jong-un) của nước này.

Triều Tiên đã từng ban hành các đe dọa mạnh mẽ chống lại lực lượng Mỹ và chính phủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, kể từ sau sự kiện thanh trừng người chú rể của nhà lãnh đạo Triều Tiên Jang Song-thaek tới nay, quân đội Triều Tiên không có hoạt động nào bất thường.

Sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek ở Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã ra lệnh cho các quan chức nước này nghiên cứu cách thức làm sống lại ban Thư ký của Hội đồng An ninh Quốc gia nhằm đối phó với các tình huống thay đổi bất ngờ trên bán đảo Triều Tiên./.

Nguyễn Hường