Quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro: "Mỹ đã cố giết tôi!"

07/04/2013 19:18 Nguyễn Hường (nguồn CNA)
(GDVN) - Ông Maduro cho biết "lực lượng cánh hữu" từ El Salvador cũng tham gia vào âm mưu trên và mà đã biệt phái sát thủ tới Venezuela để thực hiện kế hoạch.


Quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên tiếng cáo buộc cựu quan chức Mỹ Roger Noriega và Otto Reich âm mưu sát hại ông để ngăn chặn ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tuần tới.

Quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Phát biểu tại một sự kiện trên truyền hình hôm 6/4, ông Maduro cho biết "lực lượng cánh hữu" từ El Salvador cũng tham gia vào âm mưu trên và mà đã biệt phái sát thủ tới Venezuela để thực hiện kế hoạch.

"Mục tiêu của họ là sát hại tôi" - Maduro nói. "Họ muốn giết tôi vì họ biết rằng họ không thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tự do và công bằng."

Cuộc bầu cử nhằm tìm ra người thay thế Tổng thống Chavez, người đã chết vì ung thư hồi tháng trước, sẽ được tổ chức vào ngày 14/4.

Quyền Tổng thống Maduro cho biết thêm rằng âm mưu trên cũng nhằm mục đích phá hoại mạng lưới điện của quốc gia.

Mặc dù nhiều tiềm năng giàu mỏ nhưng Venezuela thường xuyên bị mất điện. Hôm thứ năm tuần trước, ông Maduro cũng lên tiếng cáo buộc phe đối lập âm mưu phá hoại lưới điện quốc gia nhằm gây ra bất ổn trước cuộc bầu cử.

Chính trị gia bảo thủ Mexico-Mỹ Roger Noriega từng là đại diện thường trực của Mỹ trong Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) năm 2001-2003. Còn Otto Reich, một người Mỹ gốc Cuba, là đặc phái viên của Tổng thống Mỹ của khu vực Tây bán cầu, trợ lý Ngoại trưởng và Đại sứ Mỹ tại Venezuela. Cả ông Noriega và Reich đã nhiều lần lên tiếng bác các cáo buộc can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela.


Nguyễn Hường (nguồn CNA)