Rơi nước mắt bé gái "đeo" hàng trăm khối u

20/07/2012 14:53 Theo Thanh niên
Em Phạm Thị Ly, 8 tuổi, ở Hà Nam đang ngày ngày bị căn bệnh quái ác hành hạ. Khắp cơ thể em có hàng trăm u lớn nhỏ màu đen mọc chi chít. Mỗi khi ngứa, em lại gãi đến bật máu trên da, còn mẹ em ngậm ngùi rơi nước mắt...

Chị Lương Thị Thu, 30 tuổi, mẹ em Ly, cho biết tháng 4/2004, vợ chồng chị sinh hạ đứa con đầu lòng. Ngay khi Ly chào đời, cả nhà như chết đứng vì thấy cháu có những u nhỏ màu đen bám khắp cơ thể.

Be gai deo hang tram khoi u

Cháu Phạm Thị Ly

Năm 2009, khi mang bầu đứa con thứ 2 thì anh Dĩnh, chồng chị bị tai nạn giao thông qua đời. Chị Thu định tìm đến cái chết, nhưng vì đứa con bị bệnh tật không ai chăm sóc, lại mang trên mình sinh linh bé nhỏ nên đành gắng gượng sống, chạy chợ để lo cho hai con. 

Câu chuyện giữa chị Thu với tôi bị ngắt quãng bởi tiếng khóc của Ly đòi mẹ vào gãi ngứa: “Mẹ ơi, ngứa quá mẹ ơi”. Ở đỉnh đầu em hàng chục u to lồi ra, từ khuôn mặt đến lòng bàn chân, đâu đâu cũng thấy u nhỏ màu đen và lớp lông màu xám bám chặt. Đặc biệt là phần bụng và lưng phủ một lớp da dày cộm, sần sùi. Bệnh tật hành hạ nên em chỉ nặng 22 kg, cao 1,2 m.

Chốc chốc, Ly lại đưa tay lên gãi, gãi đến khi máu ở các khối u chảy ra, nhưng cơn ngứa vẫn không hết mà cái đau đớn thì lại cồn lên khiến em bật khóc.

Năm 2010, Ly lên Bệnh viện da liễu Trung ương khám. Các bác sĩ chẩn đoán Ly bị bệnh nhiễm sắc tố ngoài da. Năm 2012, Ly được đưa lên Bệnh viện U bướu Thanh Nhàn, các bác sĩ kết luận em bị u sơ thần kinh toàn thân nhiễm sắc tố. Tuy nhiên, cả 2 lần đi khám, gia đình em đều chỉ nhận được những cái lắc đầu vì các y bác sĩ vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị có hiệu quả đối với căn bệnh quái ác này.

Ông Đỗ Đình Thông, Phó chủ tịch UBND xã Đồng Du, cho biết hoàn cảnh gia đình chị Thu rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. “Chúng tôi rất mong bạn đọc giúp đỡ chị Thu để gia đình có kinh phí chữa trị cho cháu và mong các bệnh viện, bác sĩ xa gần quan tâm, tìm ra cách chữa trị cho cháu Ly để cháu có thể cắp sách đến trường...” - ông Thông nói.

Mọi giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp gia đình cháu Ly theo địa chỉ: chị Lương Thị Thu, thôn Nội, xã Đồng Du, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam; ĐT: 0164.5671124

Theo Thanh niên