Sát thủ cướp tiệm vàng đã giả vờ bị... cướp

20/02/2012 22:46 Theo P.Trần/VietNamNet
Về đến nhà bố vợ, hung thủ Nguyễn Hữu Dưỡng nói là trên đường về quê bị cướp mất số tiền 200 triệu đồng mang về trả nợ.
Tại cơ quan công an, bước đầu, hung thủ Nguyễn Hữu Dưỡng khai nhận, năm 2011, Dưỡng đã nhờ bố đẻ là ông Nguyễn Hữu Rương vay ngân hàng số tiền 30 triệu đồng và vay thêm bố mẹ vợ 3 cây vàng.

Trước khi gây án một tuần Dưỡng có về nhà, bố mẹ có nhắc đến khoản vay 30 triệu sắp đến ngày phải trả, Dưỡng có nói tuần sau sẽ lấy được khoản tiền 200 triệu và sẽ mang về trả nợ.

Đường về nhà Dưỡng, người dân tụm lại bàn chuyện
Theo lời kể của bố vợ Dưỡng là ông Đỗ Quý Yến: Ngày 16/2, ông Rương điện thoại cho Dưỡng yêu cầu mang tiền về trả nợ ngân hàng. Không có tiền trả, Dưỡng nảy sinh ý định cướp tài sản của người kinh doanh vàng.

Bầu chọn
Theo bạn, hành động giết người, cướp vàng của Nguyễn Hữu Dưỡng là thế nào?

Nghĩ là làm, đến 8h ngày 16/2, Dưỡng đi xe máy, chuẩn bị 1 con dao, 1 súng bắn điện dùng làm hung khí gây án. Khoảng 10h30, Dưỡng vào Trung tâm thương mại Thanh Trì mua 1 chiếc nhẫn kim loại màu vàng với giá 40.000 đồng. Sau đó, Dưỡng đi xe máy dọc theo quốc lộ 1A để lựa chọn địa điểm gây án.

Khoảng 12h cùng ngày, khi đi qua hiệu vàng Vững Bắc, Dưỡng phát hiện cửa hàng chỉ có một người bán hàng. Dưỡng vòng xe qua lại nhiều lần để xác định quy luật và số người trong cửa hàng.

16h, bố vợ Dưỡng gọi điện hỏi có về nhà không để còn chờ cơm tối, Dưỡng nói có về.

Chiếc xe máy Dưỡng dùng đi gây án
Đến 16h30, khi xác định chính xác cửa hàng chỉ có một người là bà Bắc, Dưỡng đã đi xe máy đến và giả vờ giao dịch rồi gây án như báo chí đã nêu mấy ngày qua.

Gây án xong, Nguyễn Hữu Dưỡng chạy xe máy theo đường từ Thường Tín về Cầu Giẽ, sau đó chạy thẳng về nhà bố, mẹ vợ ở quê tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, Thái Bình.

Bầu chọn
Theo bạn, sát thủ Nguyễn Hữu Dưỡng có thoát khỏi án tử hình?
Về đến nhà bố vợ, hung thủ nói là trên đường về quê bị cướp mất số tiền 200 triệu đồng mang về trả nợ.

Giải thích về chiếc áo dính máu, kẻ sát nhân đã nói với bố vợ là trong quá trình giằng co với tên cướp, đã rút dao đâm tên cướp nên áo bị dính máu. Dưỡng còn giả vờ bần thần không biết tên cướp sống chết ra sao.

Sau khi nghe hết câu chuyện con rể kể, ông Yến đã đưa Dưỡng về nhà bố mẹ đẻ.

Hung thủ Nguyễn Hữu Dưỡng
Tại nhà bố mẹ đẻ, Dưỡng đã kể lại câu chuyện bị cướp 200 triệu như đã kể cho bố mẹ vợ, sau đó vào phòng đi ngủ.

Do quá hoảng sợ, hung thủ đã nôn ọe liên tục, bố Dưỡng đã mời bác sỹ đến nhà tiêm cho Dưỡng.

Sáng 17/2, Dưỡng ngủ dậy với tinh thần hoảng loạn, vẫn nôn ọe. Cả gia đình đã động viên, an ủi vì nghĩ Dưỡng tiếc số tiền 200 triệu bị cướp và đã cầm dao đâm tên cướp nên còn hoảng sợ.

Chú ruột của Dưỡng sau khi xem chiếc xe máy Dưỡng đi về không có vết đổ, ngã và đặc biệt là không bị cướp mất, sinh nghi nên đã gạn hỏi.

Sau khi chú ruột gạn hỏi nhiều lần, Nguyễn Hữu Dưỡng đành nói thật toàn bộ câu chuyện. Ngay sau đó, cả gia đình bàn cách đưa Dưỡng ra đầu thú vào khoảng 22h ngày 18/2.
Theo P.Trần/VietNamNet