Sau ngày 2/9 mới cấm ô tô đi trên đường Cầu Giấy-Xuân Thủy

28/08/2014 11:37 Minh Việt
(GDVN) - Sở GTVT cho biết: "Sau ngày quốc khánh 2/9 sẽ thực hiện việc cấm ôtô di chuyển vào tuyến đường Cầu Giấy, đường Xuân Thủy.

Sáng nay 28/08/2014 đường Cầu Giấy,  Xuân Thủy con đường huyết mạch của Thủ đô ngàn năm văn hiến vẫn ùn tắc, lực lượng CSGT vẫn cố gắng  phân luồng giao thông cho các phương tiện ngã tư Cầu Giấy để đảm bảo lưu thông cho tuyến đường.

Sau khi vừa ra lệnh cấm đột ngột xe ô tô trên tuyến đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, sở GTVT cho biết thông báo này có hiệu lực từ ngày 27/8 nhưng chưa thể tiến hành ngay.

Lãnh đạo sở GTVT cho biết : "Sau ngày quốc khánh 2/9 sẽ thực hiện việc cấm ôtô di chuyển vào tuyến đường Cầu Giấy, đường Xuân Thủy. Theo đó, toàn bộ các loại xe ôtô (trừ xe ưu tiên cứu thương, xe bus) sẽ phải di chuyển theo các hướng di chuyển đã được tính toán và gắn biển hướng dẫn cụ thể để giảm tải ùn tắc phục vụ công trình thi công trụ cầu số 6, số 7 (Dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội)".

Sáng nay 28/08/2014 đường Cầu Giấy,  Xuân Thủy vẫn ùn tắc, ô tô vẫn lưu thông bình thường

Vào chiều qua trên tuyến đường Cầu Giấy, Xuân Thủy các biển báo cấm ô tô đã được đặt, tuy vậy nhưng thực hiện lệnh cấm vẫn phải qua dịp quốc khánh 2/9, việc đặt biển báo chỉ để thông báo cho người dân tham gia giao thông biết chứ chưa thực hiện lệnh cấm hay xử phạt hành chính nếu như vi phạm.

Trao đổi với phóng viên báo GDVN thượng úy Ngô Quốc Minh đội cảnh sát giao thông 6 cho biết: “đây là tuyến đường huyết mạch của Thủ đô Hà Nội, việc cấm ô tô lưu thông trên tuyến đường này sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy không thể thực hiện ngay trong ngày 27/08, cần tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện truyền thông để người dân nắm bắt được thông tin.”

Tuy vậy xong vẫn còn rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện lệnh cấm ô tô trên tuyến đường này, các lực lượng CSGT, TTGT cần phải hướng dẫn cho các phương tiện tại những điểm chỉ dẫn chuyển làn, cần bố trí lực lượng đến các tuyến đường như: Trần Đăng Ninh, Nguyễn Khánh Toàn, Đào tấn… để phân luồng giao thông tránh tình trạng “thông phố này tắc phố kia”

Minh Việt