Siêu mẫu bán ma túy ở Colombia bị kết án 7 năm tù

03/11/2011 14:36 Nguyễn Hường (Theo BBC)
(GDVN) - Cựu hoa hậu Colombia Angie Sanclemente Valencia đã bị kết án 7 năm tù vì tội tổ chức đường dây buôn bán ma túy lớn từ Mỹ Latinh sang châu Âu.
Theo BBC, một bản án tương tự cũng đã được ban hành đối với người tình của Valencia - nam người mẫu người Arghentina Nicolas Gualco.
Valencia bị kết án 7 năm tù giam
Tại phiên tòa hôm 2/11, Valencia vẫn một mực bác bỏ cáo trạng và nói rằng cô tới Arghentina để kết hôn với Nicolas Gualco chứ không hề hay biết người yêu của mình là một tội phạm buôn bán ma túy. Bản thân Nicolas Gualco cũng đã xác nhận lời khai của Valencia.
 
Cặp đôi trên bị bắt sau khi cảnh sát Buenos Aires bắt giữ một người mẫu 21 tuổi mang 55 kg thuốc phiện trong hành lý tại sân bay Buenos Aires, người đã khai ra Valencia. Sau đó, một cuộc điều tra được tiến hành và cuôi cùng, cảnh sát Arghentina đã phát hiện và phá vỡ đường dây vận chuyển ma túy từ quốc gia này tới châu Âu lớn nhất từng biết tới.

Valencia bị bắt hồi tháng 5/2011 tại sân bay Buenos Aires sau 5 tháng lẩn trốn, mà theo lời khai của cô, vì sợ bạo lực trong tù.

Valencia từng đạt danh hiệu "nữ hoàng cà phê" năm 2000 và buộc phải trả lại vương miện sau khi bị phát giác đã kết hôn, vi phạm điều kiện tham gia cuộc thi. Sau khi bị bắt vì buôn bán ma túy, giới truyền thông Arghentina đã đổi biệt danh cho cô thành "nữ hoàng ma túy".
Nguyễn Hường (Theo BBC)