"Sinh viên làm gái gọi, đi cặp bồ với đại gia đâu phải chuyện hiếm"

21/06/2012 06:12 Độc giả Nguyễn Thị Thanh Hoa (Hà Nội)
(GDVN) - "Tôi cũng đang là một sinh viên và những câu chuyện gái bao, gái gọi sinh viên không phải là nhiều nhưng cũng không còn là chuyện hiếm ở cái thời buổi này nữa...", độc giả Nguyễn Thị Thanh Hoa (Hà Nội) bày tỏ.

Xung quanh câu chuyện về thế giới ngầm "gái gọi sinh viên", tòa soạn báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của độc giả.

Một trong số đó là ý kiến của độc giả Nguyễn Thị Thanh Hoa, đang làm một sinh viên học ở một trường ĐH khá nổ tiếng ở Hà Nội, cho rằng, những chuyện gái bao, gái gọi trong giới sinh viên tuy chỉ chiếm phần nhỏ nhưng không phải là chuyện hiếm... Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng tải bài viết này. Mời bạn đọc cùng theo dõi:

Tôi đã theo dõi rất kỹ một số bài viết xung quanh câu chuyện về thế giới ngầm "gái gọi sinh viên" được báo Giáo dục Việt Nam đăng tải. Với cá nhân mình, tôi thực sự thấy rất bức xúc, phẫn nộ trước vấn nạn nhức nhối này của xã hội.

Tuy nhiên, tôi cũng đang là một sinh viên và thực sự, tôi thấy rằng, những câu chuyện gái bao, gái gọi sinh viên, cặp bồ với đại gia như thế này không phải là nhiều nhưng cũng không còn là chuyện hiếm nữa.

Một gái mại dâm là sinh viên đang bị cơ quan công an lấy lời khai (Ảnh: An ninh thủ đô).
Bầu chọn
Bạn đã từng gặp sinh viên nào là gái gọi hoặc cặp bồ với đại gia chưa?
Bởi lẽ, thực tế, trong thời gian qua, các cơ quan thông tin đại chúng cũng đã tốn không ít giấy mực để nêu lên không ít các vụ việc liên quan đến vấn nạn này. Cùng với đó, không ít đường dây gái gọi, gái bao "cao cấp" trong đó có sự tham gia của một số đối tượng là sinh viên các trường đại học, cao đẳng cũng đã bị triệt phá trong thời gian qua...đã phần nào cho cho thấy thực trạng đang ngày càng nhức nhối của vấn nạn này.

Ngay chính tai tôi cũng đã không ít lần được nghe, được bạn bè rỉ tai về những câu chuyện liên quan đến một số cô sinh viên tên Mai, tên Hương... ở ngay trong trường mình.

Là một cô gái mới ở quê ra Hà Nội, cô sinh viên tên Hương mà tôi biết mặt, được trời phú cho một khuôn mặt khả ái, thân hình duyên dáng, ăn nói dễ nghe...Theo học ở một trường đại học cũng thuộc loại có tiếng ở đất Hà thành, cô sinh viên có hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, bố mẹ đều thường xuyên đau ốm này được bạn bè nể phục vì thành tích vượt lên khó khăn, giành được những thành tích đáng kể.

Nhưng năm thứ nhất trôi qua, sang năm học thứ hai, bạn bè trong lớp, trong trường, bỗng thấy Hương có những sự thay đổi thật "kì lạ". Từ chỗ chỉ suốt ngày đi xe buýt, hay đi nhờ xe đạp của bạn đến trường, cô gái này đột nhiên lại sắm được cho mình một chiếc xe tay ga thuộc loại đắt tiền, mặc những bộ đồ, đeo túi xách, giày hàng hiệu... và chiếc điện thoại 1200 cũ mèm cũng được thay bằng một chiếc Iphone đời mới nhất...

Nhìn những thứ đồ "hàng hiệu" mà cô sinh viên nghèo tên Hương này sắm được bằng một cách "kỳ lạ" đã khiến cho đến cả không ít các cô sinh viên ở chính đất Hà thành này cũng phải thèm muốn.

Rồi dần dần, sự thật về các món đồ này cũng được hé lộ, khi bạn bè phát hiện ra, nhiều lần, sau giờ học vào buổi chiều lại có một chiếc xe 4 chỗ mới cóng đỗ ở góc đường bên cổng trường chờ đón cô.

Và chính một người bạn thân của cô sinh viên tên Hương từ hồi cấp ba mà tôi vô tình quen sau đó đã rủ rỉ vào tai tôi về sự thay đổi này. Đó là từ không ít lần bị nhiều bạn bè xấu trong lớp chế giễu giỏi nhưng nghèo hèn, đã khiến cho Hương tự ái và quyết tâm đổi đời bằng việc "cặp" với một đại gia tên X, hơn mình tới hơn hai chục tuổi, hiện đang làm sếp to tại một công ty của nhà nước.

Sau những đêm ăn nhậu, đi tiếp khách triền miên, qua đêm thường xuyên, du lịch nhiều ngày... với ông sếp đã hai đời vợ, 2 đứa con, thì giờ đây Hương đã có những thứ "đời mới nhất" trong tay và thường xuyên thay đổi nếu thích...

Còn với cô sinh viên tên Mai, học ngay cạnh khoa tôi, đó cũng là câu chuyện, sau những tối đi chơi, đi nhậu, những đêm không về phòng ngủ,... người ta thấy một cô sinh viên "chân chất" nét thôn quê, vất vả của những tháng ngày mới chập chững vào trường nay đã biến thành một con người hoàn toàn khác. Khuôn mặt với những loại mỹ phẩm được đánh lòe loẹt, mái tóc nhuộm vàng, những chiếc váy, đồ trang sức, quần áo mới, điện thoại, xe máy mới...

Ảnh mang tính chất minh họa (Nguồn: Internet).


Không chỉ vậy, nhiều bạn bè ở các trường đại học, cao đẳng của tôi ở đất Hà thành này và một số địa phương lân cận, cũng rỉ tai tôi về những câu chuyện của không ít cô sinh viên có những lợi thế về khuôn mặt, vóc dáng, mới từ các miền quê nghèo lên thành phố lớn học, do thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình, lại bị bạn bè xấu lôi kéo, dụ dỗ,... đã sa ngã, lao theo vào những đường dây gái gọi "cao cấp" chuyên phục vụ các đại gia, với mỗi lần "đi hàng" lên tới cả vài triệu đồng. 

Còn có trường hợp như báo chí đã từng thông tin, có không ít sinh viên sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả về vật chất nhưng lại mắc căn bệnh "nhà giàu, thích chơi đồ xịn, hàng hiệu". Túi tiền thì hạn chế mà bệnh "khoe khoang, đua đòi" thì có thừa nên các cô sinh viên sẵn sàng lao vào vòng "cặp kè" với các đại gia còn hơn cả tuổi của bố, mẹ mình... 

Tuy so với số lượng sinh viên hiện nay, câu chuyện về những nữ sinh viên của không ít các trường đại học, cao đẳng, vì những ham muốn vật chất đã chịu "nhúng chàm" vào những đường dây, trở thành "gái gọi, gái bao", cặp kè với các "đại gia", tuy chỉ chiếm một phần rất rất nhỏ trong giới sinh viên nhưng thực sự nó đã không còn lạ chuyện hiếm trong xã hội.

Và cũng như đã nói, là một sinh viên tôi thực sự buồn và rất bức xúc, dù mới chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng nó đã và đang gióng lên những hồi chuông cảnh báo về một thực trạng, một tệ nạn trong xã hội...

Bạn đọc có những chia sẻ, câu chuyện xung quanh thực trạng "gái gọi sinh viên" hiện nay, xin vui lòng gửi về địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn


Độc giả Nguyễn Thị Thanh Hoa (Hà Nội)