Sự cố đổ tường vách tại dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1

02/07/2018 21:06 Quế Chi
(GDVN) - Trong quá trình đang tô hoàn thiện, bức tường đổ về phía bên ngoài, làm đổ giàn giáo thao tác của nhóm công nhân đang làm việc và đè vào người.

Liên quan đến sự cố đổ tường vách của nhà sản xuất hydro vào ngày 29/6/2018 thuộc phạm vi nhà thầu phụ HANCORP/Miền Tây đang thi công, ngay trong ngày 29/6/2018, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam - LILAMA đã có văn bản báo cáo sự cố đổ tường vách nhà sản xuất hydro đến Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam).

Theo báo cáo trên, khoảng 7h50 ngày 29/6 nhóm công nhân của nhà thầu HANCORP/Miền Tây được giao nhiệm vụ tô bức tường phía trước nhà sản xuất hydro thuộc hạng mục khu xử lí nước.

Hiện trường vụ việc ở Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1. Ảnh: VnMedia.vn

Trong quá trình đang tô hoàn thiện, bức tường đổ về phía bên ngoài, làm đổ giàn giáo thao tác của nhóm công nhân đang làm việc và đè vào người.

Ngay lập tức, 5 công nhân bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.  

Sau sự cố, LILAMA đã lập biên bản dừng việc và tiến hành điều tra nguyên nhân.  

Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 đã yêu cầu Tổng thầu LILAMA nhanh chóng khắc phục sự cố, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để tiền hành điều tra làm rõ nguyên nhân, hỗ trợ công nhân gặp tai nạn.

Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư; Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) làm tổng thầu EPC.

Đây là một trong các dự án trọng điểm thuộc Quy hoạch điện VII, đồng thời cũng là 1 trong 3 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Sông Hậu.

Trong quá trình triển khai dự án, LILAMA đã thuê nhiều nhà thầu phụ, trong đó có HANCORP/Miền Tây để thi công các hạng mục khác nhau.  

Sự cố đổ tường vách của nhà sản xuất hydro trên không ảnh hưởng đến các hoạt động khác trên công trường dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1.  

Quế Chi