"Tấn công khủng bố" ở Tân Cương khiến 11 người chết, 4 người bị thương

15/02/2014 07:15 Hồng Thủy
(GDVN) - Tân Hoa Xã cho biết những kẻ tấn công lái xe máy và dùng bình ga kích nổ như kiểu đánh bom tự sát. Chúng đã tấn công một nhóm cảnh sát đang tập trung tuần tra
Hiện trường vụ tấn công cảnh sát tại Tân Cương, ít nhất 2 chiếc xe Jeep của cảnh sát bị hư hại nặng.
Bưu điện Hoa Nam ngày 15/2 đưa tin, cảnh sát Trung Quốc hôm qua đã giết chết "8 kẻ khủng bố" đã tấn công họ bằng dao phay và lái xe chở bình ga kích nổ, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin.


3 kẻ tấn công khác đã chết khi thực hiện các cuộc tấn công ở Wushi, huyện Aksu và 4 người khác bị thương, theo cổng thông tin Thiên Sơn.


Các báo Trung Quốc hiện vẫn chưa xác định dân tộc của những kẻ tấn công, nhưng đây là vụ bạo lực mới nhất trong một loạt các hoạt động bất ổn ở Tân Cương thời gian qua.


Tân Hoa Xã cho biết những kẻ tấn công lái xe máy và dùng bình ga kích nổ như kiểu đánh bom tự sát. Chúng đã tấn công một nhóm cảnh sát đang tập trung tuần tra tại  cổng một công viên ở Wushi.


2 người qua đường và 2 nhân viên cảnh sát đã bị thương trong vụ tấn công trong khi 5 chiếc xe tuần tra của cảnh sát bị hư hại, trong đó hình ảnh đăng trên trang Thiên Sơn cho thấy chiếc xe jeep của cảnh sát bị hư hỏng nặng, cửa kính vỡ tan và bị đốt cháy.

Hồng Thủy