Tập Cận Bình đã xuất hiện trở lại

15/09/2012 10:10 Anh Vũ (Nguồn Xinhua)
(GDVN) - Ông Tập Cận Bình, người dự kiến ​​sẽ trở thành lãnh đạo kế tiếp của Trung Quốc, đã tham dự một sự kiện vào ngày 15/9 tại Đại học Nông nghiệp Trung Quốc ở Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Tân Hoa xã sáng ngày 15/9 đưa tin, Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm Đại học Nông nghiệp Trung Quốc trong một chương trình kỷ niệm Ngày Phổ biến Khoa học Quốc gia.

Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Đại học Nông nghiệp Trung Quốc ở Bắc Kinh.

Đây là lần đầu tiên Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xuất hiện trước công chúng kể từ hai tuần qua.

Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đã có một bản tin ngắn gọn về chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới Đại học Nông nghiệp Trung Quốc với một bức ảnh cho thấy Tập Cận Bình mỉm cười và đi bộ với các quan chức khác.

Tuy nhiên, không có lời giải thích chính thức nào được đưa ra về sự vắng mặt vốn gây ra nhiều tin đồn như những tin đồn về tình trạng sức khỏe của ông hay sự đấu tranh trong nội bộ đảng.

Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cười nói với các quan chức khác.

Trước đó, hôm thứ Năm, báo chí Trung Quốc đưa tin ông đã lên tiếng lần đầu tiên trong gần hai tuần để "bày tỏ lời chia buồn" với thân quyến ông Hoàng Vinh Tư, cựu Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Tây, lão thành cách mạng, người đã qua đời vào ngày 6/9 ở tuổi 102.

Anh Vũ (Nguồn Xinhua)