Tàu chiến Nga và Na Uy tập trận trên biển Barents

12/05/2013 08:56 Theo Tiếng nói nước Nga
(GDVN) - Đại chiến hạm chống tàu ngầm "Phó Đô đốc Kulakov" của Nga và khu trục hạm "Helge Instad" của Na Uy bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển Barents, - như thông báo của thủ trưởng bộ phận báo chí Quân khu Tây về Hạm đội Biển Bắc, ông Vadim Serga.

"Cuộc tập trận chung kéo dài năm ngày được tổ chức trên biển Barents và biển Na Uy. Mục đích chính là hoạch định phương án hành động chung của quân đội Nga và Na Uy ở khu vực Bắc Cực", - ông Vadim Serga cho biết.

Trong cuộc tập trận chung sẽ thực hiện kịch bản hoạt động chống hải tặc và kiểm tra hàng hải với sự tham gia của Thủy quân lục chiến, giải cứu tàu dân sự khỏi các phần tử cực đoan vũ trang, bảo đảm an ninh lưu thông hàng hải, bắt giữ những tàu thuyền cao tốc vi phạm biên giới quốc gia, thực hiện chiến dịch tìm kiếm-cứu hộ.

Trong kế hoạch tập trận cũng dự trù cuộc tác xạ diệt mục tiêu trên không và trên mặt biển, chống cuộc tấn công của các phương tiện hàng không, phát hiện và tấn công tàu ngầm của đối phương giả định. Ngoài ra, cũng dự kiến thực hiện cuộc hạ cánh của trực thăng xuống boong tàu chiến của hải quân Nga và Na Uy.

Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ thực tập chiến đấu-huấn luyện, trước thềm lễ hội Ngày Hiến pháp Na Uy, đại chiến hạm chống tàu ngầm "Phó Đô đốc Kulakov" của Hạm đội Biển Bắc sẽ tiến hành chuyến thăm tại cảng thương mại Bergen của Na Uy.
Theo Tiếng nói nước Nga