Tàu lửa đứt toa trên cầu Ghềnh

06/02/2012 07:07
Tàu hàng số hiệu HDS2 đang lưu thông hướng từ TPHCM đi Hà Nội. Đến khu vực đường ngang trên tuyến tỉnh lộ 16 thì tàu bị đứt toa.

Lúc 18 giờ 25, ngày 5-2 tại Km 1700 +707 tuyến đường sắt Bắc – Nam khu vực cầu Ghềnh, trên địa bàn phường Bửu Hòa và xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa (Đồng NaI) đã xảy ra sự cố hi hữu khi đoàn tàu chở hàng đã bị đứt một toa trong quá trình lưu thông.

Vào thời điểm trên, tàu hàng số hiệu HDS2 đang lưu thông hướng từ TPHCM đi Hà Nội. Đến khu vực đường ngang trên tuyến tỉnh lộ 16 thì tàu bị đứt toa. Phần toa bị đứt sau đó đã tự động hãm phanh và nằm lại tại khu đầu khu vực cầu Ghềnh. Riêng đầu tàu và các toa còn lại đã được lái tàu hãm phanh và dừng lại trên cầu Ghềnh. Vụ việc khiến giao thông hai đầu cầu bị tắc nghẽn.


Các nhân chứng gác chắn hai đầu cầu cho biết, khi sự cố xảy ra, nhân viên bảo trì kỹ thuật trên tàu đã nhanh chóng xuống khắc phục, ráp nối phần toa bị đứt với đoàn tàu.

Theo TTXVN, sau khoảng 20 phút khắc phục, toa bị đứt đã được nối vào đoàn tàu.

Theo thông tin ban đầu, vụ đứt toa tàu hi hữu trên không gây ảnh hưởng đến lịch trình của các đoàn tàu khác. Đến 18 giờ 40 phút, đoàn tàu chở hàng HDS2 đã tiếp tục hành trình.

Hiện ngành đường sắt đang điều tra nguyên nhân vụ việc.


B.T.T/Người lao động