Thông tin về hải trình của tàu mẹ chở theo tàu ngầm Hà Nội trên website của Marine Traffic . - See more at: http://infonet.vn/tau-ngam-kilo-sap-cap-cang-cam-ranh-post112873.info#sthash.VdOC0ZRG.wH3Im27P.dpuf

Trang tin vận tải hàng hải Marine Traffic cho biết, từ sáng sớm ngày 29/12, tàu Rolldock Sea chở theo tàu ngầm Kilo 636 Hà Nội đã rời cảng Singapore bắt đầu hành trình về Cam Ranh.

Cũng theo thông tin của Marine Traffic, dự kiến giờ cập cảng đến (Cam Ranh) của tàu Rolldock Sea là 8h00 UTC (khoảng 15h00 ngày 31/12/2013).

Tàu mẹ Rolldock Sea đã bắt đầu mang theo tàu ngầm Hà Nội của Việt Nam từ thành phố cảng St Peterburg của Liên bang Nga với điểm đến cuối cùng là quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa).

Thông tin về hải trình của tàu mẹ chở theo tàu ngầm Hà Nội trên website của Marine Traffic.

Nhà máy đóng tàu Admiraltei Verfi cho biết đã cử 5 chuyên gia tháp tùng cùng tàu ngầm Kilo HQ 182 Hà Nội về Việt Nam và họ sẽ đảm nhiệm các công việc hoàn thiện cuối cùng trước lễ bàn giao chính thức cho Hải quân Việt Nam.

Thông tin về hải trình của tàu mẹ chở theo tàu ngầm Hà Nội trên website của Marine Traffic.


Trước đó, ngày 27/12, hãng tin Nga Interfax AVN dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu cho biết, tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên Nga đóng cho Việt Nam sẽ được bàn giao vào ngày 30/12 tại cảng Cam Ranh.

Việt Nam ký hợp đồng mua của Nga sáu tàu ngầm dự án 636 Varshavyanka (NATO gọi là Kilo 636) vào năm 2009 trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Các tàu ngầm Kilo 636 Nga đóng cho Hải quân Việt Nam thuộc thế hệ tàu ngầm phi hạt nhân thế hệ thứ 3, được cập nhật những công nghệ đóng tàu tiên tiến nhất hiện nay.

Vũ khí trang bị cho tàu ngầm Kilo 636 Hà Nội cũng thuộc loại hiện đại nhất hiện nay, đủ khả năng đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển của Việt Nam.

Theo Vietnamplus