Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu rà soát cây xanh trong trường học

26/05/2020 13:14 Việt Dũng
(GDVN)- Ngay sau vụ cây phượng vĩ trong trường Bạch Đằng bị đổ ngã trong sân trường, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có các chỉ đạo nóng về việc này.

Ngay sau khi vụ việc đổ cây phượng vĩ bên trong sân trường trung học cơ sở Bạch Đằng (quận 3) xảy ra vào sáng ngày 26/5, gần trưa cùng ngày, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại hiện trường, xem xét và chỉ đạo xử lý vụ việc.

Lãnh đạo thành phố cho biết, hiện Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo lực lượng Công an quận 3 vào cuộc, điều tra và xử lý vụ cây xanh bị đổ ngã bên trong sân trường Bạch Đằng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đến hiện trường (Ảnh: P.L)

Hiện lãnh đạo thành phố đang chờ báo cáo chính thức từ phía cơ quan chức năng của quận 3.

Trước mắt, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền của quận 3 lo hậu sự chu đáo cho học sinh tử vong, đi thăm hỏi các em học sinh bị thương.

Theo ông Dương Anh Đức, năm nào, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng có văn bản, yêu cầu rà soát các cây xanh trong trường học. Ngay sau vụ việc xảy ra ở trường Bạch Đằng, thành phố cũng đã có ngay yêu cầu rà soát kỹ hơn.

Dự kiến, trong chiều ngày 26/5, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có họp báo, công bố các thông tin chính thức về vụ việc này.

Trước đó, lúc 6h15 sáng hôm nay (26/5), khi học sinh chưa vào lớp học, hàng chục học sinh (chủ yếu là khối 6) vẫn còn ở dưới sân, thì cây phượng vĩ có tuổi đời hàng chục năm bên trong sân trường Bạch Đằng bất ngờ bị đổ ngã.

Hiện trường vụ cây phượng đổ bên trong trường Bạch Đằng sáng 26/5 (ảnh: P.H)

Đã có ít nhất 16 học sinh bị thương, chủ yếu là học sinh của lớp 6/7 và 6/8, trong đó có 8 học sinh được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, 1 em đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện An Sinh. Một số học sinh khác nhẹ hơn thì được đưa đến thăm khám tại bệnh viện quận và một số bệnh viện khác gần trường.

Một học sinh nam lớp 6, sinh năm 2008 được chuyển đến Bệnh viện An Sinh trong tình trạng đa chấn thương, ngưng hô hấp tuần hoàn. Sau khi được các bác sĩ tích cực hồi sức trong vài chục phút, nhưng em học sinh này đã không qua khỏi.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Việt Dũng