The Phnom Penh Post: Ông Hun Sen sẽ sớm thăm Việt Nam

01/09/2016 09:19 Hồng Thủy
(GDVN) - Thông báo của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia không đưa ra nội dung chi tiết cũng như thời gian dự kiến ông Hun Sen sẽ sang Việt Nam.

The Phnom Penh Post ngày 1/9 đưa tin, Thủ tướng Campuchia Hun Sen sẽ sớm thăm Việt Nam, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia thông báo.

Tờ báo này lưu ý, chuyến thăm dự kiến này diễn ra trong bối cảnh đàm phán biên giới giữa hai nước kết thúc hôm thứ Ba 30/8 tại Phnom Penh mà không đạt được thỏa thuận nào.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm chính thức đất nước Chùa Tháp hồi tháng Sáu vừa qua. Ảnh: Pring Samrang / Reuters / The Cambodia Daily.

Thông báo của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia không đưa ra nội dung chi tiết cũng như thời gian dự kiến ông Hun Sen sẽ sang Việt Nam.

Tờ The Cambodia Daily ngày 1/9 cho biết, hôm thứ Tư 31/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình lên tiếng về yêu cầu của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia, xung quanh thông tin một số người dùng Facebook được cho là người Việt Nam chỉ trích ông Hun Sen:

"Một nhóm được cho là người Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội không phản ánh quan điểm của Việt Nam.

Chúng tôi không đồng tình với việc sử dụng quyền tự do ngôn luận để xúc phạm cá nhân, bày tỏ thái độ kích động, cực đoan, chia rẽ hai nước."

Hồng Thủy