Thêm 300 người nghèo được sáng mắt

01/08/2016 15:37 Nguyên Thảo
(GDVN) - Ngày 30/7/2016, tại bệnh viện Tuy Phong – Bình Thuận, hơn 300 người nghèo bị đục thủy tinh thể thuộc 2 huyện Tuy Phong và Lagi đã được phẫu thuật mắt miễn phí.

Đây là sự kiện nằm trong cam kết của HDBank đồng hành cùng Hội Bảo Trợ Bệnh nhân nghèo hỗ trợ chi phí 1,000 ca phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo trong năm 2016.

Trước đó tháng 6/2016, 354 bà con tại tỉnh Kiên Giang đã được mổ miễn phí.

Theo kế hoạch, 14/8/2016, đoàn sẽ đến với bà con nghèo tỉnh Lâm Đồng. Nhân chuyến thăm bà con nghèo mổ mắt, các cán bộ nhân viên HDBank đã thăm hỏi và tặng 300 phần quà trị giá 30 triệu đồng cho bà con với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Hơn 300 người nghèo bị đục thủy tinh thể thuộc 2 huyện Tuy Phong và Lagi đã được phẫu thuật mắt miễn phí.

Ngay từ sáng sớm, các nhân viên của HDBank đã có mặt tại Bệnh viện Tuy Phong – Bình Thuận để hỗ trợ các bệnh nhân làm hồ sơ đăng ký mổ đục thủy tinh thể.

Đặc biệt, 300 phần quà cho các bệnh nhân được phẫu thuật mắt trong chương trình: “Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể” cũng đã trao đi. 

Ông Nguyễn Quốc Bình - Phó giám đốc HDBank Bình Thuận, đại diện cho nhà tài trợ chia sẻ: “Chúng tôi luôn mong muốn hướng đến cộng đồng xã hội như một nét văn hóa đặc trưng mà HDBank đã gây dựng và phát huy trong suốt thời gian qua.

HDBank đã không ngừng cố gắng hiện thực mong muốn ấy, mỗi người đóng góp một chút sức của mình để thực hiện cam kết mang lại lợi ích cao nhất không chỉ cho khách hàng, đối tác mà còn cho cộng đồng xã hội”.

Ngay từ sáng sớm, các nhân viên của HDBank đã có mặt tại Bệnh viện Tuy Phong – Bình Thuận để hỗ trợ các bệnh nhân làm hồ sơ đăng ký mổ đục thủy tinh thể.

Những bệnh nhân nghèo được tham gia chương trình mổ mắt miễn phí được chăm sóc y tế và hậu phẫu chu đáo.

Họ cảm thấy sự chia sẻ được nhân đôi khi được các bác sỹ thăm hỏi ân cần, đoàn thiện nguyện quan tâm, được sự động viên ấm áp của Hoa khôi Cần Thơ Huỳnh Thúy Vi trong đồng phục HDBank - cô gái mà họ đã được nhìn thấy trên ti vi qua các chương trình phát sóng cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2016.

Bệnh nhân đến chờ từ sớm và thật xúc động trước khi đón tên mình trong danh sách phẫu thuật. Có ánh sáng, có sức khỏe là có tất cả nhưng đối với người nghèo để xoay sở  khoản tiền để phẩu thuật mắt vẫn còn quá khả năng. 

Chương trình "Đem ánh sáng cho người mù nghèo" do Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM triển khai từ năm 1997. Sau 19 năm hoạt động, chương trình thu hút nhiều đơn vị tổ chức trong và ngoài nước tham gia hỗ trợ kinh phí hàng trăm tỷ đồng.

Chương trình đã mang lại ánh sáng cho hàng trăm ngàn người nghèo khắp cả nước và cả nước bạn Lào, Campuchia. 

Đồng hành với Hội Bảo trợ Bệnh Nhân nghèo, trong những năm qua HDBank triển khai nhiều chương trình thiết thực như tặng 10,000 thẻ BHYT cho người nghèo, tặng hàng chục căn nhà tình thương (chỉ riêng trong năm 2015, HDBank đã tặng 20 căn), hỗ trợ kinh phí xây đường ở nông thôn, tặng quà cho người nghèo khó, trao tặng học bổng…

“Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo” là một trong những chương trình gây xúc động cho nhiều người và mang tầm xã hội, cộng đồng cao cả...

Bên cạnh đồng hành cùng các tổ chức xã hội, tại HDBank, các đơn vị, cán bộ nhân viên trong hệ thống HDBank tự tổ chức nhiều chương trình như “Tết ấm tình thương” tại SaPa – hỗ trợ quần áo ấm và lương thực cho bà con đợt rét đậm, rét hại;

Chương trình “Chắp cánh yêu thương” tặng những nhu yếu phẩm, thiết bị thiết thực cho làng trẻ em SOS Nha Trang; Tặng 20 giếng nước cho bà con tỉnh Bến Tre đợt hạn hán cực điểm đầu năm, trao 40 suất học bổng cho trẻ em nghèo tỉnh Bình Định, cùng khách hàng trúng thưởng các chương trình do HDBank tổ chức đến với người nghèo… Tổng kinh phí trong 6 tháng đầu năm HDBank đã trao tặng gần 2 tỷ đồng.

“Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo” là một trong những chương trình gây xúc động cho nhiều người và mang tầm xã hội, cộng đồng cao cả, với sứ mệnh thiêng liêng đem lại ánh sáng cho những mảnh đời bất hạnh.

Chương trình không chỉ mang lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, mà còn có những tác dụng tích cực trong việc tuyên truyền, vận động xã hội yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Nguyên Thảo