Thêm một máy bay khác của AirAsia gặp sự cố khi hạ cánh tại Philippines

31/12/2014 08:21 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một chiếc máy bay của AirAsia đã trượt khỏi đường băng trong khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Kalibo ở Philippines hôm 30.12.

Theo Independent, các hành khách trên chiếc máy bay Airbus A320 đã buộc phải sử dụng cửa thoát hiểm khẩn cấp để di tản khỏi máy bay.

Hình ảnh chiếc máy bay của AirAsia trượt khỏi đường băng tại Philippines hôm 30.12.

Chuyến bay mang số hiệu Z2272 gặp sự cố khi hạ cánh xuống sân bay Kalibo ở miền trung Philippines từ Malina.

Jet Damazo-Santos, một phóng viên của Rappler có mặt trên chuyến bay trên đã chụp và đăng tải một số hình ảnh về sự cố trên Twitter. Anh cho biết dường như không có ai bị thương.

Hành khách dùng cửa thoát hiểm để thoát khỏi chiếc máy bay.

"Tất cả 153 hành khách và phi hành đoàn đều cập bến an toàn, không ai bị thương. Tất cả hành khách đang ở một khách sạn được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên AirAsia",  hãng hàng không Air Asia cho biết trên tờ The Sydney Morning Herald. Sân bay Kalibo đã được đóng cửa tạm thời sau vụ việc.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh lực lượng cứu hộ Indonesia bắt đầu tìm thấy các mảnh vỡ và thi thể của các nạn nhân trên chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của Malaysia mất tích hôm 28/12 khi trên đường từ Indonesia tới Singapore.

Bình luận về sự cố trên Facebook chính thức của ABC News.

Sự cố liên tiếp của AirAsia đã tác động đáng kể tới tâm lí của mọi người và ấn tượng đối với hãng hàng không giá rẻ có 4 năm liên tiếp đạt danh hiệu hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới 2009-2012 và chưa từng gặp sự cố nào kể từ khi được thành lập vào năm 2001 tới nay.

Bức ảnh chụp hình ảnh máy bay AirAsia gặp sự cố tại Philippines được ABC News đăng tải đã thu hút được rất nhiều bình luận, trong đó nhiều người nói rằng sẽ không sử dụng dịch vụ của hãng này.

Nguyễn Hường