Thêm nhiều người tố "oan tiền" với Cảnh sát cơ động nhận chạy nghĩa vụ công an

08/01/2016 07:27 Phương Linh
(GDVN) - Ngoài đơn phản ánh của ông Phượng, chúng tôi tiếp tục nhận thêm các đơn thư tố ông Thức và vợ có dính líu đến tiền bạc ‘chạy’ công an và công chức.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng bài “Lộ ghi âm một Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ công an”, chúng tôi tiếp tục nhận được đơn thư của người dân gửi tới tòa soạn. Tất cả đều cho rằng có liên quan đến Thượng úy Vũ Chí Thức – Đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K20) – Bộ Công an (phía Nam).

Cụ thể, bà Đỗ Thị Tuyên (sinh năm 1972), quê ở thôn Xuân Tân 2, xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang có đơn cho rằng Thượng úy Thức và vợ nhận 300 triệu đồng của bà, với lời hứa lo cho con gái bà Tuyên vào làm tại phòng một cửa, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tuy nhiên, sau đó công việc không thành, nhưng bà Tuyên đã liên tục đòi vợ chồng ông Thức phải trả lại cho mình số tiền này. Cho dù đã viết rất nhiều giấy vay nợ để làm tin, nhưng nhiều tháng trôi qua, vợ chồng ông Thức vẫn chưa chịu trả lại số tiền lớn nói trên cho bà Tuyên.

Ngoài ra, bạn đọc Nguyễn Như Quyền (thị trấn Cao Thượng – huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) cũng gửi đơn trình bày tới tòa soạn, đề cập đến việc ông Thức hứa ‘chạy’ nghĩa vụ công an vào TP.HCM cho cháu ruột của bạn đọc Quyền.

Ông Thức đã nhận tiền đặt cọc 20 triệu đồng tại nhà cháu của bạn đọc Quyền. Cũng giống như nhiều trường hợp trước, cho tới nay, việc ‘chạy’ này hoàn toàn không thể thực hiện được, mà phía Thượng úy Thức cũng không chịu trả lại số tiền đặt cọc này.

Một buổi tham gia huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (ảnh minh họa: VNE)

Cũng liên quan đến vấn đề này, chiều ngày 6/1, tại văn phòng của Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 – K20 của Bộ Công an ở phía Nam, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với Đại úy Nguyễn Tuấn Sơn – Tiểu đoàn phó chính trị.

Tại cuộc gặp này, chúng tôi đã trao toàn bộ các hồ sơ, giấy tờ, video clip, ghi âm có liên quan đến Thượng úy Thức cho Đại úy Nguyễn Tuấn Sơn.

Thay mặt cho lãnh đạo Tiểu đoàn, Đại úy Nguyễn Tuấn Sơn đã chân thành cảm ơn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trong việc cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ việc của Thượng úy Vũ Chí Thức.

Cùng lúc, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng nhận được đơn kiến nghị của ông Vũ Chí Thức và vợ. Đơn này đề ngày 2/1/2016.

Trong đơn kiến nghị, ông Thức và vợ đã cho rằng, bài báo “Lộ ghi âm một Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ công an” là phiến diện, một chiều. Nội dung đơn tố cáo của ông Bùi Xuân Phượng chưa có cơ quan nào thụ lý, chưa có kết luận, mà đã thông tin, ghi tên rõ cả 2 vợ chồng này lên mặt báo.

Về phía Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một lần nữa, chúng tôi khẳng định rằng, bài báo nói trên đã phản ánh khách quan, đa chiều, tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài việc trình bày nội dung phản ánh của ông Bùi Xuân Phượng, chúng tôi cũng đã gặp ông Thức và vợ 2 lần để tìm hiểu.

Vợ chồng ông Thức cũng đã được nghe các đoạn ghi âm mà ông Phượng gửi tới Tòa soạn và ông Thức cũng đã xác nhận lời nói trong băng là giọng của mình, có cuộc trao đổi đó.

Cùng lúc đó, chúng tôi cũng đã gặp, làm việc với chỉ huy cấp trên của ông Thức tại K20 khu vực phía Nam.

Hiện toàn bộ các thông tin, bằng chứng liên quan đến vụ việc đã được chúng tôi chuyển tới cho thủ trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phương Linh