Thi nấu ăn mừng 8/3, nổ bình gas, một học sinh bị thương nhập viện

04/03/2019 06:25 Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp đã xác nhận, vừa có vụ nổ bình gas mini trong trường, làm một học sinh bị thương nhẹ.

Ngày 3/3/2019, bà Phạm Thị Thu Hồng – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng hôm 2/3, tại một cuộc thi nấu ăn chào mừng ngày 8/3, do Đoàn trường tổ chức.

Lúc này, dù nhà trường đã không cho phép, nhưng các học sinh của lớp 12A20 vẫn lén mang bình gas mini vào trường để đun. Học sinh chuẩn bị nguyên vật liệu, sơ chế ở tại nhà trước.

Khi các em vào trường, đang tổ chức đun nấu món ăn, thì bất ngờ bình gas mini phát nổ.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Sự việc này đã làm cho em H. là học sinh lớp 12A20 bị thương nhẹ, được đưa vào bệnh viện Hồng Đức - quận Gò Vấp để chăm sóc, kiểm tra sức khỏe.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trong sáng ngày hôm nay, em H. cho biết, mình chỉ bị thương rất nhẹ, ngọn lửa chỉ xém qua một chút xíu, chứ hoàn toàn không có gì nặng nề.

Em vẫn ăn uống, nói chuyện và di chuyển hoàn toàn bình thường. Cho tới hôm nay, lãnh đạo trong Ban Giám hiệu và Trợ lý thanh niên vẫn tiếp tục vào bệnh viện, quan tâm, thăm hỏi em học sinh này về mặt sức khỏe.

Bình gas mini là loại đồ dùng chứa rất nhiều hiểm họa, chỉ được phép dùng 1 lần, không cho phép nạp lại.

Tuy nhiên, trên thực tế, hiện nay trên thị trường có rất nhiều bình gas mini nạp lại, gây nhiều nguy hiểm cho người sử dụng.

Phương Linh