Thí sinh có được đăng ký xét tuyển khi chưa có điểm sau phúc khảo bài thi?

21/07/2017 06:34 Linh Hương
(GDVN) - Theo đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh chưa có điểm phúc khảo hoàn toàn được phép thay đổi nguyện vọng.

Theo quy chế, việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc vào 17h ngày 21/7. Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận sẽ kết thúc vào 17h ngày 23/7.

Trong khi đó, thời gian nhận phúc khảo bài thi từ ngày 8/7 đến hết 17/7. Thời hạn 15 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Có nghĩa là, nếu thí sinh đợi đến khi biết điểm thi chính xác sau phúc khảo thì đã hết hạn đăng ký xét tuyển. 

Thí sinh có được đăng ký xét tuyển khi chưa có điểm sau phúc khảo bài thi? (Ảnh: Linh Hương)

Chính điều này đã khiến nhiều thí sinh lo lắng và không dám phúc khảo bài thi. 

Tuy nhiên, ông Trần Văn Nghĩa - Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) khẳng định, thí sinh chưa có điểm phúc khảo hoàn toàn được phép thay đổi nguyện vọng. 

Nếu thí sinh làm đơn đề nghị phúc khảo, sau khi có kết quả, điểm thi mới của thí sinh vẫn sẽ được cập nhật vào hệ thống phần mềm xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất ngày 24/7. 

Do đó, với những thí sinh hiện đã làm đơn đề nghị và đang chờ đợi điểm phúc khảo, ông Nghĩa khuyên các em không cần phải đợi đến khi biết chính xác điểm thi mới đăng ký xét tuyển nguyện vọng mà có thể đăng ký từ bây giờ, bằng cách tự tính toán điểm của mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp này thí sinh đành phải chấp nhận việc đăng ký dôi dư nguyện vọng. 

Linh Hương