Thổ Nhĩ Kỳ bắn hơi cay, vòi rồng giải tái sinh viên biểu tình ở Ankar

20/10/2013 07:33 Hồng Thủy
(GDVN) - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hơi cay vào sinh viên biểu tình chống lại một dự án của thành phố xây dựng con đường chay qua một phần khuôn viên trường đại học của họ ở Ankara.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ giải tán sinh viên biểu tình.

Press TV ngày 20/10 đưa tin, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hơi cay vào sinh viên biểu tình chống lại một dự án của thành phố xây dựng con đường chay qua một phần khuôn viên trường đại học của họ ở Ankara.

Hôm qua 19/10 các sinh viên trường đại học Kỹ thuật Trung Đông ở Ankara đã chặn lối vào trường ngăn các nhân viên chính phủ giải phóng mặt bằng, chặt bỏ cây cối.

Cảnh sát đã huy động vòi rồng để giải tán đám đông sinh viên. Các sinh viên biểu tình chống lại dự án cho rằng kế hoạch tái thiết sẽ phá hủy một số lượng lớn các cây xanh trong và ngoài khuôn viên trường.

Hôm 6/9 hơn một chục người đã bị bắt giữ trong một cuộc biểu tình tương tự tại khuôn viên trường, một trong những không gian xanh lớn nhất tại Ankara.

Trong khi đó Thổ Nhĩ Kỳ liên tục xảy ra các cuộc biểu tình lớn trên toàn quốc chống lại các chính sách của Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan trong khi ông Erdogan gọi họ là "những kẻ khủng bố" và xem các cuộc biểu tình là âm mưu lật đổ chính phủ của ông.Hồng Thủy