Thư yêu cầu thứ 2 của ILA

23/04/2017 05:00 Văn Sơn
(GDVN) - Liên quan đến bài “ILA gửi email, gọi điện dọa trục xuất, sinh viên hoảng loạn”, phía ILA đã có thư yêu cầu đăng ý kiến phản hồi.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được thư yêu cầu của Công ty TNHH ILA Việt Nam về việc: đăng ý kiến phản hồi về bài: “ILA gửi email, gọi điện dọa trục xuất, sinh viên hoảng loạn” đăng trên báo ngày 20/4/2017.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, tôn trọng ý kiến đa chiều và phản hồi thông tin của các bên liên quan, chúng tôi đăng nguyên văn ý kiến của ILA như sau:

Đơn tố cáo ILA cùng tài liệu liên quan đến vụ việc mà gia đình HNM cung cấp cho cơ quan chức năng. Ảnh: VS

Vào năm 2015, phụ huynh cháy HNM đã ký kết một hợp đồng với Công ty ILA về dịch vụ hướng dẫn du du học cho cháu. Theo hợp đồng này, ILA có trách nhiệm hướng dẫn và đăng ký cho cháu HNM đi du học theo các chương trình du học CCI, là một tổ chức tại Mỹ về dịch vụ du học.

Có dấu hiệu đường dây lừa đảo du học quốc tế từ một lá đơn tố cáo

(GDVN) - Gia đình học viên đã chuyển hàng ngàn USD cho một công ty ở nước ngoài theo sự chỉ định của đơn vị tư vấn du học trong nước nhưng không hề nhận được hóa đơn.

Sau đó, phụ huynh cháu HNM đã ký một thỏa thuận với CCI. Theo đó, cháu sẽ sinh hoạt và học tập tại Mỹ theo các điều khoản trong thỏa thuận này và gia đình cháu có trách nhiệm thanh toán trực tiếp cho CCI về các chi phí liên quan.

CCI thực hiện trách nhiệm của mình là sắp xếp gia đình bản xứ, theo dõi và quản lý việc ăn ở, sinh hoạt và học tập của cháu HNM.

Thông qua hỗ trợ của ILA hoặc trực tiếp gửi email qua lại, phụ huynh cháu HNM và CCI cũng nhiều lần liên lạc với nhau để trao đổi về thông tin của cháu HNM và các vấn đề khác liên quan đến việc du học của cháu.

Công ty ILA không đại diện cho CCI, mà chỉ giúp CCI chuyển các thông tin và yêu cầu từ phía tổ chức này đến gia đình HNM, bao gồm cả các yêu cầu thanh toán.

Trong quá trình thực hiện thỏa thuận với CCI, gia đình cháu HNM có một số vướng mắc với CCI và Công ty ILA cũng đã hỗ trợ cho gia đình cháu HNM trong việc liên lạc và giải quyết vướng mắc này.

CCI đã có lần gửi thông báo yêu cầu gia đình cháu HNM thanh toán các chi phí theo đúng cam kết.

Để tránh ảnh hưởng tới tình hình hoạt động của cháu HNM, chính công ty ILA đã nhiều lần và kiên quyết yêu cầu CCI không được loại cháu HNM ra khỏi chương trình trong mọi trường hợp, kể cả khi gia đình cháu HNM chưa thánh toán các chi phí du học theo đúng hạn. CCI đã chấp nhận yêu cầu này của Công ty ILA.

Công ty ILA đã cung cấp đầu đủ các loại giấy phép và văn bản liên quan đến việc hoạt động của Công ty ILA cho phía công an.

Thứ hai, Báo điện tử giáo dục Việt Nam gỡ bài hoặc cải chính do đã thông tin sai sự thật và quy kết ILA trái với pháp luật, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty ILA.

Trên đây là ý kiến và yêu cầu của ILA gửi đến Báo. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

Văn Sơn