Thực hư tin Mỹ đưa 6 chiếc F-22 tàng hình đến gần biên giới Nga

04/04/2014 15:58 Lê Dũng Cường
(GDVN) - Có bình luận cho rằng nếu Mỹ chuẩn bị cho chiến tranh thực sự với Nga thì họ sẽ chuẩn bị và triển khai các công cụ thích hợp hơn là các hành động hình thức.

Theo trang tin Những người yêu thích hàng không, gần đây xuất hiện nhiều tin đồn nói rằng liên quan đến việc quân Nga được điều động đến Crimea, Washington cũng đã phản ứng bằng việc điều động 6 chiếc tiêm kích tàng hình F-22 đến gần biên giới Nga.

Các tin đồn nói rằng vào thứ Bảy tuần qua, 6 chiếc tàng hình cơ chiến đấu F-22 Raptor đã rời một căn cứ không quân trên đất Mỹ lặng lẽ được triển khai gần biên giới Nga để đáp trả việc Moscow đưa lực lượng vũ trang đến Crimea đồng thời sát nhập bán đảo này vào chủ thể liên bang Nga.

Tuy nhiên, theo các thông tin mà trang Những người yêu thích hàng không có được thì đây là các chiến đấu cơ của Không quân Mỹ được triển khai đến Trung Đông chứ không như đồn đoán.


Trước đó, vào hôm 29/3, 6 chiếc tiêm kích tàng hình hiện đại  F-22 Raptor của Mỹ đã cất cánh lên đường cùng 1 máy bay tiếp dầu KC-10 từ căn cứ không quân Langley.

Các máy bay này đã có mặt tại sân bay Moron ở Tây Ban Nha vào ngày 30/3. Tiếp đó chúng đã thực hiện lộ trình đến  Al Dhafra ở UAE theo lộ trình luân phiên bình thường.

Một số bình luận cho rằng nếu Mỹ chuẩn bị cho chiến tranh thực sự với Nga thì họ sẽ chuẩn bị và triển khai các công cụ thích hợp hơn là các hành động chỉ mang tính hình thức.

Việc quân Mỹ đã và sẽ triển khai các phương tiện quân sự như Radar, tên lửa đánh chặn ở Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Romania chỉ là hành động mang tính hình thức bởi các máy bay tấn công của Mỹ cũng có thể phát hiện được các chiến đấu cơ hay tên lửa của Nga từ các chiến dịch hỗ trợ tinh vi trên không, dưới mặt đất.  

Lê Dũng Cường