Thượng Hải đốt ít pháo hoa chào năm mới vì quá ô nhiễm

31/01/2014 08:58 Hồng Thủy
(GDVN) - Những ánh sáng rực rỡ bung nở trên bầu trời Thượng Hải và sau đó là một màn khói đặc quánh bao vây trung tâm thành phố làm giảm tầm nhìn
Pháo hoa, hình minh họa.

Màn pháo hoa truyền thống đã thắp sáng bầu trời đêm ở Trung Quốc để chào đón năm mới Tết Nguyên đán. Để giảm ô nhiễm không khí, người dân Thượng Hải đã đốt ít pháo hoa hơn mọi năm, mật độ khói thấp hơn năm trước nhưng vẫn ở mức nghiêm trọng với sức khỏe cộng đồng.

Pháo hoa được bắn bắt đầu từ đêm Trừ tịch tối Thứ Năm và đạt đỉnh điểm vào lúc giao thừa. Những ánh sáng rực rỡ bung nở trên bầu trời Thượng Hải và sau đó là một màn khói đặc quánh bao vây trung tâm thành phố làm giảm tầm nhìn.

Các quan chức Thượng Hải cho hay mật độ của các hạt PM2.5 đã đạt mức 2:00 tức khoảng 260 microgram trên một mét khối, bằng một nửa mức độ ô nhiễm đo được trong Tết Nguyên đán năm ngoái nhưng vẫn đứng thứ 2 trong 6 cấp đô ô nhiễm tồi tệ tại Trung Quốc.

Chính quyền Thượng Hải đã cấm công nhân viên chức các cơ quan doanh nghiệp nhà nước và gia đình họ bắn pháo hoa. Thành phố này cũng kêu gọi người dân ngừng sử dụng pháo nổ và các loại pháo khác.

Hồng Thủy