Tin đồn ma ám, nữ sinh tiếp tục ngất xỉu hàng loạt

04/12/2011 07:36 Minh Anh
(GDVN) - Tiếp tục có gần 50 nữ sinh tại trường THPT Yên Thành 3 bất ngờ... ngất xỉu.

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, ông Trần Đình Độ - Hiệu trưởng Trường THPT Yên Thành 3 (Yên Thành, Nghệ An) xác nhận thông tin trên. Theo đó, sáng 3/12, khi lãnh đạo Sở Y tế và Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, BV Tâm thần Nghệ An đang làm việc tại trường để tìm hiểu nguyên nhân nữ sinh bị ngất xỉu hàng loạt thì gần 50 nữ sinh thuộc nhiều khối học bất ngờ... ngất xỉu.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ 25/11 đến 2/12 tại trường THPT Yên Thành 3, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã bị ngất xỉu khi đang học. Những ngày đầu, số nữ sinh bị ngất xỉu tập trung vào các khối lớp 11 và 12. 

Tuy nhiên, đến đầu tháng 12, hiện tượng này lan rộng tới khối lớp 10. Tính đến chiều 2/12, đã có 232 trường hợp nữ sinh ngất xỉu khi đang học. Điều này gây nhiều hoang mang trong dư luận tại địa phương. Cũng bắt đầu từ đây xuất hiện tin đồn là do yếu tố tâm linh, “ma ám”, “hồn nhập”.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An khẳng định, hiện tượng trên là do bệnh Hysteria - một bệnh tâm lý, thường phát sinh ở nữ có thần kinh yếu, không thăng bằng. 

Minh Anh