Tổng Bí thư tham quan Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế-xã hội

03/09/2015 19:05 Thanh Liêm
(GDVN) - Chiều 2/9, TBT Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm các gian hàng trưng bày tại Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế-xã hội ở Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Tham quan triển lãm cùng Tổng Bí thư có Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Cao Đức Phát.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt diễn ra đúng dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trực tiếp giới thiệu với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thành tựu 70 năm ngành Văn hóa, thể thao và du lịch.

Với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển”, triển lãm nhằm giới thiệu, tôn vinh các thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước trên các lĩnh vực. Qua đó khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đặc biệt trong giai đoạn đổi mới.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban tổ chức Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế-xã hội - ông Hoàng Tuấn Anh đã trực tiếp giới thiệu với Tổng Bí thư và các vị khách quý chủ đề chính của triển lãm lần này là phản ánh những kết quả, hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội 70 năm qua, nhằm giới thiệu những kết quả phấn đấu của nhân dân Việt Nam với sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của bạn bè năm châu trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, kiến thiết đất nước. 

Điều đặc biệt, tại từng gian hàng triển lãm của các Bộ, một số vị Bộ trưởng cũng đã trực tiếp giới thiệu tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thành tựu của từng lĩnh vực cụ thể của ngành mình.

Bộ trưởng Trần Đại Quang trực tiếp giới thiệu với Tổng Bí thư những trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội do lực lượng công an nhân dân sản xuất.

Tại các gian hàng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất quan tâm tới những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý lưu lại những dấu mốc đáng nhớ về chặng đường, thành tựu kinh tế - xã hội 70 năm qua. 

Thăm gian hàng của Bộ Công an, VTV, Bộ Quốc phòng và một số đơn vị, Tổng bí thư ấn tượng với những công nghệ mới được các đơn vị giới thiệu như: công nghệ mới được Đài Truyền hình Việt Nam áp dụng để ngày càng nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình, những trang thiết bị hiện đại do Lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân sản xuất phục vụ công tác gìn giữ quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế-xã hội có sự tham gia của 27 bộ, ngành, cơ quan ngang bộ và các tổ chức đoàn thể ở Trung ương; 27 tỉnh, thành phố và 12 gian hàng của khối doanh nghiệp trên diện tích 12.000m2 trưng bày trong nhà và 3.000m2 trưng bày ngoài trời. 

Các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp đã mang tới Triển lãm những sắc màu đa dạng, những mảng khối, hiện vật, hình ảnh, tư liệu được trưng bày sinh động, phong phú, đẹp mắt tại các gian hàng; giới thiệu, tôn vinh những thành tựu kinh tế, xã hội của đất nước, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong giai đoạn đổi mới và hội nhập. Triển lãm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô.

Ngoài nội dung trưng bày, trong thời gian diễn ra triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng nhiều bộ, ngành, địa phương còn tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu, giới thiệu các dự án, công trình tiêu biểu hoặc các chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại… 

Thanh Liêm