Triều Tiên đã biên chế thêm 900 xe tăng mới, nhiều gấp đôi Hàn Quốc

19/06/2013 09:43 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Lực lượng xe tăng Bắc Triều Tiên với phạm vi tác chiến rộng rơn và tốc độ cơ động tối đa 70 km/giờ trên đường nhựa có thể trở thành mối đe dọa đáng kể đối với các đơn vị tăng - thiết giáp Hàn Quốc.

Xe tăng Bắc Triều Tiên

Quân đội Bắc Triều Tiên đã đưa vào biên chế thêm khoảng 900 xe tăng mới được trang bị vũ khí cải tiến trong vòng 7 năm qua nhằm hiện đại hóa lực lượng tăng thiết giáp, một nguồn tin quân sự nói với Yonhap.

Các xe tăng mới ở Bắc Triều Tiên được đặt tên là Chonma-ho 5 và Sungun-ho được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực và tháp pháo tiên tiến, một phiên bản nâng cấp so với xe tăng Pokpung-ho lần đầu tiên được tiết lộ trong cuộc diễu binh tháng 10/2010.

Triều Tiên đã biên chế cho quân đội khoảng 900 xe tăng mới từ 2005 đến cuối năm ngoái, con số này nhiều gấp đôi so với số xe tăng Hàn Quốc triển khai vào biên chế trong cùng thời kỳ.

Khoảng 100 xe tăng dòng Songun đã được phát hiện gần đây và các chuyên viên Bộ Tổng tham mưu quân đội Hàn Quốc thừa nhận rằng lục quân Triều Tiên đã được biên chế dòng xe tăng mới.

Lực lượng xe tăng Bắc Triều Tiên với phạm vi tác chiến rộng rơn và tốc độ cơ động tối đa 70 km/giờ trên đường nhựa có thể trở thành mối đe dọa đáng kể đối với các đơn vị tăng - thiết giáp Hàn Quốc.

Từ cuối những năm 1970 Bình Nhưỡng đã bắt đầu cải tiến các phiên bản tăng T-62 và được cho là đã làm thay đổi đáng kể các mẫu thiết kế xe tăng của Liên Xô và Trung Quốc.

Theo sách trắng quốc phòng Hàn Quốc năm 2012, Triều Tiên đang có khoảng 4.200 xe tăng trong khi Hàn Quốc chỉ có 2.400 chiếc.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)