Triều Tiên rải truyền đơn lên đảo Hàn Quốc đe dọa pháo kích

17/12/2013 07:45 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên hôm 16/12 đã rải hàng ngàn tờ truyền đơn lên một hòn đảo tiền tiêu của Hàn Quốc, trong đó viết nội dung cảnh báo về một cuộc tấn công nhằm vào các binh sĩ đồn trú tại đây, thông tấn Yonhap cho biết.

Theo Yonhap, một đơn vị Hải quân Hàn Quốc đồn trú trên đảo Baengnyeong tại biên giới biển Hoàng Hải đã thu nhặt được các tờ rơi.

Ảnh đơn vị pháo binh trên biên giới biển Hoàng Hải của Triều Tiên, có nhiệm vụ tấn công các đảo Baengnyeong và Daeyeonpyeong của Hàn Quốc khi có lệnh, tập trận bắn đạn thật.


Các tờ rơi mang thông điệp đe dọa đánh bom và nói rằng lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc sẽ là mục tiêu đầu tiên bị xóa sổ.

Triều Tiên cũng cảnh báo trong truyền đơn rằng quân đội nước này luôn luôn sẵn sàng để tấn công các hòn đảo tiền tiêu của Hàn Quốc với hỏa lực mạnh "chưa từng có" của mình và sẽ biến nó thành "một nghĩa địa lớn ", Yonhap cho biết thêm.

Tuy nhiên, các quan chức Hàn Quốc đã từ chối xác nhận thông tin về vụ quân đội nước này thu được hàng ngàn tờ truyền đơn của Triều Tiên tại hòn đảo biên giới. 

Cảnh báo của Triều Tiên xuất hiện vài ngày sau vụ thanh trừng nhân vật quyền lực số 2 của Bình Nhưỡng Jang Song-thaek,  động thái được giới chức Hàn Quốc theo dõi một cách thận trọng và cảnh giác. 

Tổng thống Hàn Quốc hôm 16/12 đã cảnh báo và kêu gọi quân đội tăng mức báo động, phòng bị nhằm đối phó với khả năng Bình Nhưỡng có thể tiến hành "hành động khiêu khích liều lĩnh", đặc biệt là ở khu vực biên giới đảo từng diễn ra các vụ đụng độ chết người trước đó.

Cư dân Hàn Quốc trên các đảo tiền tuyến đã sống trong nỗi sợ hãi liên tục với mối đe dọa bị pháo kích từ Triều Tiên kể từ sau vụ pháo kích năm 2010.


Nguyễn Hường