Triều Tiên triển khai tên lửa, máy bay tới khu vực biên giới

13/10/2011 08:04 Nguyễn Hường (Theo Yonhap)
(GDVN) - Yonhap ngày 12/10 đưa tin cho biết: Quân đội Triều Tiên đã triển khai một số chiến đấu cơ và tên lửa tới khu vực gần biên giới với Hàn Quốc.
Yonhap dẫn lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc giấu tên cho biết, quân đội Triều Tiên đã triển khai một số máy bay quân sự và tên lửa tầm ngắn tới một số căn cứ quân sự ở khu vực gần biên giới biển tranh chấp thuộc vùng biển ngoài khơi phía Tây của bán đảo Triều Tiên.
Ảnh minh họa, nguồn internet
Ngoài ra, quan chức Hàn Quốc trên còn tiết lộ rằng, Triều Tiên đã triển khai một số pháo cùng loại với loại pháo được sử dụng trong cuộc đụng độ trên hòn đảo gần biên giới biển tranh chấp của Hàn Quốc vào tháng 11 năm ngoái.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc trên, động thái này của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak chuẩn bị có chuyến thăm Hoa Kỳ (dự kiến diễn ra trong tuần này) để thảo luận về sự phát triển quan hệ thương mại và những nỗ lực ngoại giao có hiệu quả tích cực về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Hiện các quan chức quân sự của Hàn Quốc và Mỹ cũng như đại diện của Triều Tiên vẫn chưa đưa ra phản ứng gì trước thông tin trên của các quan chức Hàn Quốc.


Nguyễn Hường (Theo Yonhap)