Trung Quốc khoe 8 chiến hạm 2 thân, tàng hình, siêu tốc

30/08/2011 21:41 Lê Dũng (theo Mil)
(GDVN) - Trong lần trình diễn tính năng này, các phóng viên của báo chí Trung Quốc cũng được đi theo để ghi hình và viết bài.
Mạng tin quân sự có trụ sở tại thủ đô Bắc Kinh đưa tin cho biết ngày 29/8, Hải quân Trung Quốc đã tiến hành trình diễn dàn chiến hạm gồm 8 chiếc tàu cao tốc hai thân, có khả năng tàng hình trên khu vực Biển Hoa Đông.
Đây là lần đầu tiên, loại tàu chiến cao tốc cỡ nhỏ có khả năng tàng hình, mang vũ khí tên lửa được đem ra trình diễn tính năng.
Trong lần trình diễn tính năng này, các phóng viên của báo chí Trung Quốc cũng được đi theo để ghi hình và viết bài.
Mạng Sina mô tả lại: “một ngày hè 2011 trên Biển Hoa Đông, các chiến hạm tàng hình sơn màu rằn ri đặc trưng của hải quân lặng lẽ rời căn cứ. Các chiến hạm vun vút lao tới khu vực giả định như những mũi kiếm, các phương tiện ra đa trinh sát đường biển, đường không và trên bờ của đối phương hoạt động hết công suất nhưng cũng không phát hiện được gì”.
“Nghe hiệu lệnh tấn công, 4 tàu tàng hình nhanh chóng bắn liền 4 quả tên lửa tấn công. Mục tiêu của đối phương hoàn toàn biến mất, chỉ còn các cột khói”….
Các phóng viên được đi theo đoàn trình diễn cho biết đây là một trong những loại tàu chiến hiện đại nhất của Hải quân Trung Quốc mà họ đã được chiêm ngưỡng.
Trong boong tàu có đầy đủ các phòng chức năng của chỉ huy và điều khiển hoả lực cùng rất nhiều trang thiết bị chuyên dụng hiện đại khác.
Chiến hạm 2 thân siêu tốc của Hải quân Trung Quốc
Lê Dũng (theo Mil)