Trung Quốc xuất hiện đồng phục học sinh gây ung thư

18/02/2013 10:47 Hồng Thủy (Nguồn: Đông Phương)
(GDVN) - Trong các mẫu đồng phục đông thương hiệu Âu Hà (OUXIA) có dư lượng chất độc với công thức hóa học là C6H5—N=N—C6H5, sử dụng lâu ngày có thể dẫn tới ung thư.

Những bộ đồng phục mùa đông cho học sinh có chất độc gây ung thư tại xưởng may Âu Hà trước khi bị niêm phong


Đài truyền hình Phương Đông, Thượng Hải, Trung Quốc ngày 18/2 đưa tin, Cục Quản lý chất lượng thành phố này vừa công bố kết quả điều tra 20 mẫu đồng phục học sinh, trong đó có 6 mẫu không đạt chất lượng. Đặc biệt nhà chức trách địa phương này phát hiện một loại đồng phục học sinh có độc, mặc lâu ngày có thể dẫn tới ung thư.

Đây là lần đầu tiên Thượng Hải lập chuyên án điều tra về chất lượng đồng phục học sinh khi phát hiện ra đồng phục mùa đông dành cho học sinh của công ty thời trang Âu Hà chứa chất gây ung thư. 

Đại diện xưởng may Âu Hà cho hay, những hóa chất tồn dư trong vải có thể gây ung thư nhiều khả năng do quá trình nhuộm vải gây ra. Các lực lượng chức năng đã tịch thu 50 bộ đồng phục mùa đông cho học sinh tiểu học nghi chứa hóa chất gây ung thư.

Tuy nhiên theo đài Phương Đông, trong năm 2012 công ty này đã cung cấp đồng phục mùa đông cho học sinh của gần 40 trường tiểu học trên khắp địa bàn Thượng Hải. Giới chức thành phố cũng đã thông báo cho tất cả các trường học sử dụng đồng phục của Âu Hà thông báo cho phụ huynh học sinh lập tức ngừng sử dụng các bộ đồng phục này.

Theo kết quả kiểm nghiệm ban đầu, trong các mẫu đồng phục đông thương hiệu Âu Hà (OUXIA) có dư lượng chất độc với công thức hóa học là C6H5—N=N—C6H5, sử dụng lâu ngày có thể dẫn tới ung thư.
Hiện tại xưởng may đồng phục của công ty này đã bị niêm phong phục vụ công tác điều tra, làm rõ.Hồng Thủy (Nguồn: Đông Phương)