Trường Ngô Quyền thi rèn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích

07/11/2018 07:09 LÃ TIẾN
(GDVN) - Từ những kiến thức học được tại Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (Hải Phòng), học sinh phát triển toàn diện, được rèn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích.

Ngày 6/11, Liên đội Trung học cơ sở Ngô Quyền (quận Lê Chân, Hải Phòng) tổ chức chuyên đề điểm cấp thành phố năm học 2018-2019 “Thiếu nhi với kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích”.

Chuyên đề này do Ban Thường vụ Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Hải Phòng chỉ đạo Liên đội Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền triển khai từ những ngày đầu tiên của năm học 2018-2019, với 3 nội dung được phân công cho ba khối 6,7,8.

Chuyên đề điểm nằm trong khuôn khổ thực hiện Chương trình liên ngành giữa Thành đoàn Hải Phòng và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Với nhiều hình thức thể hiện phong phú, các đội viên mang đến những kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích cho những người bạn của mình. (Ảnh: CTV)

Chuyên đề được tổ chức theo hình thức các đội thi. Mỗi khối 6,7,8 chọn những đội viên tiêu biểu tham gia đội thi.

Thông qua 3 phần thi (chào hỏi, hiểu biết, tài năng), 3 đội thi thể hiện các kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích liên quan đến tai nạn giao thông, hoả hoạn, đuối nước.

Với nhiều hình thức thể hiện sinh động như diễn tình huống, tiểu phẩm, hùng biện, thuyết trình…, các đội viên mang đến những phần thi sáng tạo, thú vị, lôi cuốn sự chú ý của tất cả học sinh trong trường.

Học sinh trường Trung học cơ sở Ngô Quyền được rèn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích (Ảnh: CTV)

Kết quả, Ban giám khảo trao giải xuất sắc tặng đội Biển động (đội viên khối 7) với số điểm tuyệt đối 100 điểm.

Được biết, từ nhiều năm học trước Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền đã thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống, tai nạn thương tích cho học sinh như: Lắp camera để theo dõi, kiểm soát nguy cơ gây tai nạn;

Tăng cường truyền thông về phòng cháy, chữa cháy, luật giao thông đường bộ; xây dựng hiệu quả mô hình cổng trường an toàn giao thông, tăng cường dạy bơi và các kỹ năng an toàn dưới nước;

Lãnh đạo Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền trao giải các đội thi (Ảnh: CTV)

Tổ chức giải bơi thường niên cho học sinh, tổ chức các cuộc thi thuyết trình, hùng biện; thi vẽ tranh, sáng tạo các poster, áp phích cổ động để tuyên truyền về phòng, chống tai nạn thương tích.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyên đề “Thiếu nhi với kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích”, học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền sôi nổi tham gia phong trào thiết kế các poster, áp phích cổ động.

Tại cuộc thi, Ban tổ chức trao thưởng các chi đội có tác phẩm cổ động chất lượng, mang tính giáo dục và thẩm mỹ cao.

Nhân dịp này, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hải Phòng trao 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” tặng  các em học sinh vượt khó học giỏi của Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền.

LÃ TIẾN