Trưởng phòng Tác chiến Senkaku Bộ QP Nhật Bản bất ngờ bị xe tông chết

04/05/2013 14:58 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
(GDVN) - Akira Kurosawa từng nhiều lần chỉ huy lực lượng quân sự Nhật Bản tham gia tập trận đổ bộ chiếm đảo và là cán bộ cao cấp phụ trách kế hoạch tác chiến ngoài Senkaku của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, cái chết bất ngờ của ông khiến nhiều người nghi ngờ là do bị ám sát.
Akira Kurosawa, Trưởng phòng Tác chiến Senkaku vừa tử nạn

Thời báo Hoàn Cầu ngày 4/5 dẫn nguồn tin truyền thông Nhật Bản cho hay, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản phụ trách kế hoạch tác chiến nhóm đảo Senkaku đã tử vong sau khi bị một chiếc xe máy đâm vào trên đường về nhà sáng sớm hôm qua 3/5, giờ địa phương.

 Akira Kurosawa, tên người sĩ quan vừa thiệt mạng năm nay 50 tuổi, là Trưởng phòng Tác chiến Senkaku thuộc Vụ Kế hoạch tổng hợp Bộ Quốc phòng Nhật Bản được cho là nhân vật quan trọng nắm giữ các thông tin quân sự xung quanh nhóm đảo Senkaku trên Biển Hoa Đông do Nhật Bản kiểm soát, Bắc Kinh và Đài Bắc cũng tuyên bố chủ quyền với tên gọi Điếu Ngư/Điếu Ngư Đài.

Cảnh sát thành phố Tokyo cho biết vụ tông xe xảy ra lúc 1 giờ 55 phút giờ địa phương khi Akira Kurosawa trên đường từ doanh trại trở về nhà, khi qua đường đã bị một chiếc xe máy từ bên trái tông mạnh khiến ông đập đầu xuống đường và tử vong tại chỗ.

Akira Kurosawa từng nhiều lần chỉ huy lực lượng quân sự Nhật Bản tham gia tập trận đổ bộ chiếm đảo và là cán bộ cao cấp phụ trách kế hoạch tác chiến ngoài Senkaku của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, cái chết bất ngờ của ông khiến nhiều người nghi ngờ là do bị ám sát.


Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)