Truy tố nguyên Hiệu trưởng ở Krông Pắk nhận 210 triệu đồng chạy việc

22/02/2019 06:35 Phương Linh
(GDVN) - Ông Phan Xuân Hạnh, nguyên Hiệu trưởng Trường Êa Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa bị truy tố tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 21/2/2019, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã xác nhận, hiện đã có cáo trạng của ông Phan Xuân Hạnh, nguyên Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Êa Phê, huyện Krông Pắk.

Theo đó, ông Phan Xuân Hạnh sẽ bị truy tố với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, căn cứ theo khoản 3, điều 139 của Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, tháng 5/2015, sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Đắk Lắk, chị L. ở huyện Cư Kuin có nhờ một người xin việc cho mình.

Trường trung học cơ sở Êa Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk (ảnh: Báo Đại đoàn kết)

Người này sau đó đã gặp ông Hạnh để đặt vấn đề, và đã được ông đồng ý để cho L. vào dạy tại Trường trung học cơ sở Êa Phê với giá 210 triệu đồng.

Tháng 5/2015, ông Hạnh đã ký xác nhận vào đơn xin việc của chị L. để chị mang lên Phòng Nội vụ của huyện nộp.

Khởi tố nguyên Hiệu trưởng ở Đắk Lắk nhận hàng trăm triệu đồng tiền chạy việc

Ngày 25/9/2015, chị L. và người thân đã chuyển vào tài khoản của ông Hạnh số tiền 140 triệu đồng, rồi 4 ngày sau đó, chị đã nhận được quyết định về dạy hợp đồng tại trường do ông Hạnh làm Hiệu trưởng.

Số tiền còn lại cũng đã được chị L thanh toán đủ cho ông Hạnh, ngay sau khi có quyết định về trường dạy hợp đồng. Lúc này, ông Hạnh đã tiếp tục hứa sẽ chạy, lo cho chị L. được vào biên chế chính thức.

Vào năm 2017, sợ ông Hạnh lo không được cho mình vào biên chế chính thức, vả lại thấy huyện này đang dư quá nhiều giáo viên hợp đồng, nên chị L. quyết định đòi lại số tiền đã đưa cho ông Hạnh.

Sau một thời gian không vào được biên chế, đòi lại tiền thì ông Hạnh liên tục khất, nên chị L. đã làm đơn tố cáo ông lên Ủy ban Kiểm tra huyện.

Ông Phan Xuân Hạnh đã đem 235 triệu đồng, bao gồm 25 triệu đồng tiền lãi đến trả lại cho chị L.

Vào cuối tháng 3 năm ngoái, ông Hạnh đã bị Ủy ban nhân huyện cách chức Hiệu trưởng. Nguyên Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Êa Phê, huyện Krông Pắk cũng đã bị bắt giam ngay sau đó.

Phương Linh