Tung tin đáng sợ lên Facebook để... nổi tiếng, bị phạt 25 triệu đồng

12/03/2014 13:23 Xuân Hòa - Nhuận Ngọc
(GDVN) - Công an Quảng Bình đã có quyết định xử phạt hành chính đối với Ngô Đình Sơn 25 triệu về việc lập mạng điện tử không có giấy phép và đưa thông tin không đúng.

Trước đó vào ngày 21/2/2014, trên một số Facebook cá nhân tại Quảng Bình đồng loạt loan tin đồn với nội dung đáng sợ: “Tại địa bàn Quảng Bình, một thanh niên đi trên xe Toyota Camry do va quệt với xe tải đã chặn đầu xe tải, xả súng làm tử vong 2 người trên xe tải rồi vứt xe bỏ chạy”.

Chỉ vì muốn nổi tiếng mà Sơn đã tung tin đồn thất thiệt

Thông tin ngay sau đó được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng, dẫn đến tâm lý hoang mang trong dư luận.

Trước sự việc trên, Công an tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc điều tra làm rõ, đối tượng được xác định là Ngô Đình Sơn (SN 1993) trú tại phường Hải Đình, TP.Đồng Hới, Quảng Bình và trang Facebook đăng tin có tên “Quảng Bình quê ta”.

Tại cơ quan điều tra, Sơn đã thừa nhận hành vi bịa đặt thông tin đăng tải trên trang “Quảng Bình quê ta” nhằm để đánh bóng tên tuổi và để nhiều người biết đến Facebook "Quảng Bình quê ta" hơn.

Cũng ngay sau đó, trên trang Facebook này đã có lời xin lỗi vì tin đồn thất thiệt: “Vừa qua chỉ là tôi có tình xuyên tạc, không tồn tại, do tôi viết ra nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi bản thân. Thực tế đó là bức ảnh chụp xe gặp nạn ở Nhân Trạch và không có tính nghiêm trọng... tôi thành thật xin lỗi toàn thể cộng đồng cùng các admin đã làm liên lụy"

Công an tỉnh Quảng Bình đã có quyết định xử phạt hành chính đối với Ngô Đình Sơn 25 triệu đồng về việc lập mạng điện tử không có giấy phép và đưa thông tin không đúng sự thật.

Xuân Hòa - Nhuận Ngọc