Tướng Triều Tiên công khai đe dọa tấn công Mỹ

29/07/2014 13:29 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lần đầu tiên một quan chức quân sự cấp cao Triều Tiên trực tiếp ra tuyên bố đe dọa tấn công hạt nhân Mỹ.

Một quan chức quân sự hàng đầu của Triều Tiên nói trong một sự kiện kỷ niệm 61 năm Ngày Chiến thắng hôm 27/7 rằng Triều Tiên có thể sẽ tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân (sang Mỹ) vì sự sống còn của mình.

Ông Hwang Pyong-so, hàm Phó Nguyên soái, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên.

Theo DongA Ilbo ngày 29/7, tờ Rodong Sinmun hôm 28/7 đã đăng tải tuyên bố đe dọa tấn công hạt nhân Mỹ của ông Hwang Pyong So - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong bài phát biểu trước lăng Kumsusan một ngày trước đó.

"Nếu Mỹ đe dọa chủ quyền và sự sinh tồn của chúng ta, binh sĩ của chúng ta sẽ nã tên lửa mang đầu đạn hạt nhân vào Nhà Trắng và Lầu Năm Góc - trung tâm của quỷ dữ, các căn cứ quân sự của Mỹ ở Thái Bình Dương và các thành phố lớn của Mỹ", tướng Hwang Pyong So nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đưa ra các tuyên bố đe dọa tấn công hạt nhân Mỹ, nhưng sự kiện lần này bất thường ở chỗ nó được một quan chức quân sự cấp cao Triều Tiên trực tiếp đưa ra trong một sự kiện không có sự tham dự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tờ DongA Ilbo dẫn nguồn tin trong chính phủ Hàn Quốc cho biết, các tuyên bố gần đây của Bình Nhưỡng chống lại Mỹ và Hàn Quốc là hành động tuyên truyền của tờ Rodong Sinmun và giới lãnh đạo Triều Tiên để giải quyết các vấn đề quân sự trong nước./.

Nguyễn Hường