Ukraine điều 100 xe bọc thép tới Slaviansk giết 300 tay súng một đêm

04/06/2014 14:39 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quân đội Ukraine hôm 3/6 đã điều 100 xe bọc thép gồm cả xe tăng, pháo tự hành, súng cối và nhiều hệ thống tên lửa Grad tới Slaviansk.
Hình minh họa.

Thông tấn Nga RIA Novosti ngày 4/6 dẫn lời quan chức an ninh Ukraine cho biết, các cuộc tấn công lực lượng lượng ly khai ở khu vực Donetsk đêm 2/6 đã giết chết 300 tay súng và khiến 500 người khác bị thương. 

Trong khi đó, 2 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 45 người khác bị thương trong chiến dịch này. 

Quân đội Ukraie cho biết thêm rằng họ đã hoàn toàn đánh bật lực lượng ly khai ở phía Bắc Donetsk và khu vực phía bắc, phía đông Luhansk. 

Trong khi đó, Itar-tass dẫn lời "Thị trưởng Slaviansk" Stella Khorosheva cho biết quân đội Ukraine hôm 3/6 đã điều 100 xe bọc thép gồm cả xe tăng, pháo tự hành, súng cối và nhiều hệ thống tên lửa Grad tới khu vực này.

Trước đó, quân đội Ukraine cũng đã điều nhiều máy bay quân sự tham gia các cuộc tấn công tên lửa và ném bom khu vực xung quanh Slaviansk.

Các cuộc giao tranh đang diễn ra rất ác liệt giữa lực lượng chính phủ và phe biểu tình ly khai tại Donetsk và Luhansk những ngày gần đây khiến nhiều dân thường phải di tản vì thành phố trở nên không còn an toàn đối với họ./

Nguyễn Hường