Vẫn chưa khởi tố bị can trong vụ phá nhà ông Đoàn Văn Vươn

13/06/2012 07:11
Chiều qua, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Phạm Thị Báu (tức Hiền, vợ ông Đoàn Văn Quý) cho biết hai bà vừa có buổi làm việc với Hội đồng thẩm định giá TP.Hải Phòng vào sáng cùng ngày.

Vẫn chưa khởi tố bị can trong vụ phá nhà ông Vươn
Khu nhà của anh em ông Vươn bị san phẳng được định giá chưa đến 300 triệu, trong khi gia đình ông Vươn cho rằng, nếu tính đúng, tính đủ thì phải là gần 600 triệu - Ảnh: Lê Quân

Hội đồng được thành lập để xác định mức độ thiệt hại các căn nhà cùng công trình phụ trợ bị phá hủy trong vụ án hủy hoại tài sản tại khu đầm nhà ông Vươn xảy ra hồi tháng 1.2012. Đại diện Hội đồng thẩm định giá thành phố công bố kết quả dự thảo về mức thiệt hại được định giá là 438.148.572 đồng, nhưng sau khi trừ khấu hao (số năm sử dụng), số tiền còn lại là 289.689.842 đồng.

Tuy nhiên, hai bà Thương và Hiền đã không chấp nhận mức thiệt hại theo dự thảo. “Tôi thấy giá trị các công trình phụ trợ được tính khá cao trong khi giá trị ngôi nhà chính lại bị tính thấp đi rất nhiều so với thực tế. Chúng tôi đề nghị Hội đồng thẩm định phải tính thêm phí vận chuyển vật liệu vào khu đầm, bởi khu đầm ở xa trung tâm thị trấn, xa đường giao thông nên chi phí vận chuyển rất lớn. Chúng tôi tính tổng giá trị thiệt hại là gần 600 triệu đồng. Nếu mức này không được chấp thuận thì tôi đề nghị cơ quan chức năng yêu cầu những người phá nhà của chúng tôi xây lại ngôi nhà như vợ chồng, anh em tôi từng có”, bà Hiền nói.

Hai bà Thương và Hiền cũng yêu cầu cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ và đưa ra truy tố những người đã phá hủy tài sản của gia đình các bà. 

Đến nay, đã hơn 4 tháng kể từ ngày vụ án hủy hoại tài sản tại khu đầm nhà ông Vươn được Công an Hải Phòng khởi tố (ngày 8.2) nhưng vẫn chưa khởi tố bị can. Căn nguyên được xác định là do chưa có kết quả thẩm định giá trị thiệt hại chính thức từ phía Hội đồng thẩm định giá của thành phố.

P.H.S/Thanh niên

Những sự kiện nổi bật

Những cuộc tình muốn quên đi của sao Việt

BÊ BỐI TẠI VINALINES

Đại gia và mỹ nữ: Hoa hậu Phan Thu Ngân và tay chơi con Thứ trưởng

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ: "Không giống như Bộ trưởng Thăng nói..."

Đại gia và mỹ nữ: Siêu mẫu Ngọc Thúy và vụ chồng cũ kiện đòi 288 tỷ

ĐB Dương Trung Quốc:“Không khôn ngoan khi bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng"

Đại gia và mỹ nữ: Diễm Hương và gã "chồng hụt" bị FBI truy nã

Bộ trưởng Thăng: “Tôi bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng để cứu Vinalines”

Đại gia và mỹ nữ:Linh Nga và mối tình với đại gia 'mưu sĩ' cho Năm Cam

"Sai phạm của ông Dương Chí Dũng, liên quan đến nhiều đời Bộ trưởng"