Video: Giao tranh giành giật từng ngôi nhà đổ nát ở Aleppo, Syria

05/11/2013 16:06 Hồng Thủy
(GDVN) - Các chiến binh phe nổi dậy Syria đã tấn công vào phần còn lại của một ngôi nhà đổ nát ở thành phố cổ Aleppo, những ngôi nhà giờ đây đã trở thành chiến tuyến.

Phiến quân Syria tấn công lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad trong một ngôi nhà đổ nát ở Aleppo.

Các chiến binh phe nổi dậy Syria đã tấn công vào phần còn lại của một ngôi nhà đổ nát ở thành phố cổ Aleppo, những ngôi nhà giờ đây đã trở thành chiến tuyến.

Tuần trước quân chính phủ ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đã tái chiếm được một thị trấn chiến lược ở Đông Nam của Aleppo tạo thêm trở ngại cho phe nổi dậy.

Đây được xem như nguyên nhân thúc đẩy một chỉ huy cấp cao của phe nổi dậy từ chức khỏi Hội đồng quân sự tối cao, một tổ chức đối lập do phương Tây ủng hộ.

Đoạn video được tải lên mạng xã hội và nội dung chưa được xác nhận cho thấy một nhóm binh lính chính phủ bị thương băng qua đường dưới làn đạn.

Cảnh quay còn cho thấy sự đổ nát hoang tàn, hậu quả của một cuộc giao tranh khốc liệt trên đường phố ngoại ô Damascus.

Trong những tháng gần đây, phe Bashar al-Assad đã đẩy mạnh tấn công trên các chiến trường ở ngoại ô thủ đô Damascus, ưu thế của quân chính phủ Syria đang tăng dần, chậm nhưng chắc chắn và đang tiếp tục củng cố kiểm soát đối với Damascus.
Hồng Thủy