Truyền hình nhà nước Iran hôm 7/11 đã cho phát sóng một cảnh quay đồ họa mô phỏng cuộc tấn công tên lửa của nước này nhằm vào các thành phố của Israel, gồm cả thủ đô Tel Aviv và Dimona, các trung tâm thương mại và căn cứ quân sự.

Ảnh mô phỏng cuộc tấn công tên lửa của Iran nhằm vào Israel.

Theo truyền thông Iran, đoạn video dài 4 phút là một phần của "tài liệu dài nhiều giờ" nhằm mô phỏng cuộc phản công của Iran chống lại các cuộc tấn công giả định nhằm vào các cơ sở hạt nhân của nước này từ Israel.

Đoạn video cho thấy cảnh các tên lửa bắn về phía Israel, trong đó một số bị phá hủy bởi các hệ thống phòng không Iron Dome, Arrow và David's Sling của quân đội nước này. Tuy nhiên, chúng không thể đánh chặn được tất cả các tên lửa.

Video cũng hiện thị rõ hình ảnh của các mục tiêu cũng như cận cảnh quá trình phóng tên lửa của Iran. Các mục tiêu gồm căn cứ quân sự Kirya ở Tel Aviv, ít nhất một căn cứ không quân, cơ sở hạt nhân Dimona ở Negev của Israel...

Tuy nhiên, hình ảnh còn cho thấy có lẫn cả các mục tiêu dân sự như ngân hàng ở  đại lộ Rothschild tại Tel Aviv, trung tâm mua sắm Azrieli, sân bay quốc tế Ben Gurion.

Theo tuyên bố trong video, đoạn phim là tài liệu đầy đủ về "khả năng tên lửa của Iran trong việc đối phó các mối đe dọa bên ngoài và phản ứng với bất kỳ cuộc tấn công chống lại đất nước".

Trong tháng 3, lãnh tụ tinh thần Iran Ayatollah Khamenei từng tuyên bố rằng sẽ Tehran sẽ phá hủy Tel Aviv và Haifa nếu Israel tấn công các cơ sở hạt nhân của nước này.Nguyễn Hường
Đang tải tin...