Video: Khủng bố IS bán phụ nữ người Yazidi tại chợ nô lệ

04/11/2014 07:31 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một kẻ khủng bố đã đổi cô gái của mình lấy khẩu súng lục Glock, trong khi người khác mua với giá khoảng 100 USD.

Tờ Daily Mail ngày 3/11 đưa tin, một đoạn video đáng lo ngại mới đăng tải lên YouTube cho thấy những kẻ khủng bố IS mua bán phụ nữ người Yazidi tại một chợ nô lệ. Trong video, những người đàn ông ngã giá mua những cô gái trẻ có đôi mắt màu xanh.

Những kẻ khủng bố IS tổ chức bán nô lệ của mình. 

Một kẻ khủng bố đã đổi cô gái của mình lấy khẩu súng lục Glock, trong khi người khác mua với giá khoảng 100 USD. Những kẻ mua giải thích rằng mức giá mà họ sẵn sàng trả phụ thuộc vào ngoại hình của các nô lệ và ý thích của mình. Một kẻ khác nói cần phải kiểm tra răng của cô gái 15 tuổi hắn định mua.

Đoạn video được cho là quay tại thành phố Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq bị IS chiếm được từ tháng 6.

Những kẻ khủng bố IS đã bắt giữ nhiều phụ nữ và trẻ em người dân tộc thiểu số Yazidi ở thị trấn Sinjar. Những phụ nữ Yazidi bị bắt được chia cho những kẻ khủng bố IS như phần thường và họ bị đối xử không khác gì nô lệ.

Tháng trước, một cô gái người Yazidi bị buộc phải làm nô lệ tình dục cho những kẻ khủng bố IS tuyên bố rằng cô bị hãm hiếp tới 30 lần chỉ trong vài giờ. Cô gái trẻ bị hành hạ tới mức không còn sử dụng được nhà vệ sinh và chỉ muốn tự sát.

Những tiết lộ này đã hé mở ra số phận bi thảm của hàng trăm phụ nữ Yazidi đã rơi vào tay IS đang phải sống chung với chúng.

Nguyễn Hường